Vừa qua, các đoàn nghệ thuật của Inđônêxia, Thái Lan, Mianma, Lào đã tổ chức thăm Thánh đường Borobodur và tham dự diễn văn khai mạc Lễ hội văn hoá “Con đường văn minh” tại Java - Inđônêxia. Đoàn Nghệ thuật Việt Nam cũng có mặt trong hai sự kiện trên.
Nam Định - Thái Bình khai thác tour du lịch sinh thái cộng đồng ven biển
Từ ngày 1 - 3/8/2008, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) sẽ tổ chức đoàn khảo sát cho 30 nhà báo,…
“Đêm ẩm thực Việt Nam”
"Đêm ẩm thực Việt Nam" do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ lần đầu tiên tổ chức, đã diễn ra ngay tại trụ sở Đại sứ quán vào…
Sáng 30/7/2008, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Họp báo thường kỳ. Thứ trưởng Trần Chiến Thắng, Tổng cục trưởng TCDL chủ trì buổi họp báo.
Đắk Lắk bảo tồn, phục dựng gần 100 lễ hội
Tỉnh Đắk Lắk đã bảo tồn, sưu tầm và phục dựng hoàn chỉnh được gần 100 lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên.
ITE trở thành Hội chợ Du lịch quốc gia
Nhằm thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày một đông hơn, Tổng cục Du lịch vừa ban hành văn bản công nhận Hội chợ Du lịch quốc tế tại TP.HCM là Hội chợ Du lịch quốc gia.
Hội nghị đánh giá công tác quản lý nhà nước về tổ chức lễ hội (2007-2008) các tỉnh, thành khu vực phía nam
Hội nghị đánh giá công tác quản lý nhà nước về tổ chức lễ hội (2007-2008) các tỉnh, thành khu vực phía nam do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức, đã diễn ra vào ngày 24/7/2008 tại TP. Hồ Chí Minh.
Triển lãm tác phẩm mỹ thuật dân gian truyền thống
Triển lãm chuyên đề "Sưu tập chọn lọc về mỹ thuật dân gian truyền thống Việt Nam" đã được khai mạc sáng 26/7/2008 tại Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định, nhân dịp Festival Tây Sơn-Bình Định năm 2008.
Chuyên gia của Dự án Asian Tour khảo sát tình hình du lịch Thái Nguyên
Sáng ngày 17/7/2008, chuyên gia của Dự án Asian Tour - dự án liên kết Âu - Á trong quản lý du lịch bền vững do Uỷ ban Châu Âu (EC) đồng tài trợ đã bắt đầu chuyến khảo sát 5 ngày tại Thái Nguyên để đánh giá chính xác về sự phát triển du lịch bền vững của Thái Nguyên và…
Đà Nẵng tổ chức cuộc thi hướng dẫn viên giỏi năm 2008
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Chi hội Hướng dẫn viên tổ chức cuộc thi hướng dẫn viên giỏi năm 2008. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng và đã có trên 50 thí sinh đăng ký tham gia.
Cuộc thi người đẹp Hoa Anh đào lần II - năm 2008
Cuộc thi Người đẹp Hoa Anh đào lần II/2008 nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật được phát động chính thức từ tháng 4/2008.
Liên hoan văn hoá ẩm thực du lịch năm 2008
Liên hoan văn hóa ẩm thực du lịch và lễ hội bia Sài Gòn lần 2 sẽ được tổ chức tại công viên Trung tâm thành phố Vinh (Nghệ An) vào ngày 27, 28/9/2008 với sự tham gia của 20 đơn vị, doanh nghiệp thuộc các tỉnh Đông Bắc của Thái Lan, Lào cùng các doanh nghiệp thuộc các huyện…
Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ
Theo đánh giá của chính quyền thành phố Mátxcơva, chương trình "Những ngày Hà Nội tại Mátxcơva" là một sự kiện lớn trong tháng 7/2008 của thủ đô Liên bang Nga, thể hiện mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai thành phố Hà Nội - Mátxcơva và nhân dân hai nước.
Saigontourist thành công với thu hút khách MICE
Từ đầu năm 2008 đến nay, việc tổ chức các tour du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) được đánh giá là một trong những hoạt động kinh doanh phát triển tốt nhất của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.
Tổng cục Du lịch với Chương trình đi bộ xuyên Việt ven biển
Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc, giáo dục - bảo vệ trẻ em và Công ước về Quyền trẻ em của Liên Hợp quốc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ đạo Tổng cục Du lịch phối hợp với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương, nơi hành trình…
TIN NỔI BẬT