Đắk Lắk: Bảo tồn, phát huy di sản văn hoá cồng chiêng
Từ nay đến năm 2010, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục thực hiện công tác phục hồi, phát huy môi trường diễn xướng không gian văn hoá cồng chiêng, đưa hoạt động văn hoá cồng chiêng vào nhà văn hóa cộng đồng.
Những tuần lễ văn hóa Đức ở Việt Nam
“Những tuần lễ văn hoá Đức ở Việt Nam” kéo dài từ tháng 4 đến tháng 5/2007 sẽ kéo theo một loạt sự kiện văn hoá lớn nhỏ diễn…
Hội thảo quốc tế “Hướng tới việc phát triển bền vững du lịch văn hóa dựa trên cộng đồng”
Trong các ngày từ 29/3 đến 05/4/2007, Hội thảo quốc tế chủ đề "Hướng tới việc phát triển bền vững du lịch văn hóa dựa trên cộng đồng" đã…
Đoàn khách caravan Malaysia đầu tiên đến miền Trung
Lần đầu tiên, đoàn du khách caravan Malaysia đã đến miền Trung với một chương trình tham quan đầy hấp dẫn.Ngày 30/3/2007, đoàn du lịch caravan Malaysia với 38 xe tay lái nghịch và 40 du khách đã đến Đà Nẵng. Cùng đi với đoàn còn có gần 10 phóng viên báo chí thuộc các hãng thông tấn, truyền hình Malaysia.
Khánh thành Trung tâm văn hóa Huyền Trân tại Huế
Sáng 26/3/2007, Công ty du lịch Hương Giang đã khánh thành Trung tâm văn hoá Huyền Trân tại khu vực chân núi Ngũ Phong, cách thành phố Huế 5km về phía đông nam.
Những điểm đến 'hút' khách dịp 30/4
Sapa, Bà Nà, Huế, thác Yang Bay, vịnh Văn Phong, Phan Thiết, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Mũi Né, Châu Đốc, Phú Quốc... được nhiều công ty du lịch coi là những điểm đến hấp dẫn cho hành trình dài của kỳ nghỉ dịp 30/4/2007 sắp đến.
Chiều 26/3/2007, Bộ Văn hóa Thông tin đã tổ chức khởi công xây dựng Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân tại khu đồi Sim, xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Lâm Đồng: Tổng điều tra di sản văn hóa cồng chiêng
Lâm Đồng sẽ mở cuộc điều tra có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về di sản văn hóa cồng chiêng, để có biện pháp bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa quý này.
Đầu bếp Đức làm phim về ẩm thực Việt Nam
Đầu bếp Wini Brugger, chủ nhà hàng nổi tiếng "Indochine 21" ở Áo, đang có mặt tại Việt Nam để thực hiện bộ phim tài liệu quảng bá cho cuốn sách sắp xuất bản về các món ăn Việt Nam của ông.
Du khách “đổ” về đảo Cát Bà
Chỉ tính trong 3 tháng đầu năm, đảo Cát Bà đón 54 nghìn lượt khách đến tham quan, tổng doanh thu từ du lịch đạt 7,5 tỷ đồng. Những con số này là dấu hiệu dự báo một năm bội thu của ngành du lịch Cát Bà (Hải Phòng).
Triển lãm ảnh về Pari tại Hà Nội
85 bức ảnh đen trắng giới thiệu về đường phố, cảnh vật, cuộc sống và con người Pari qua ống kính của các nhiếp ảnh gia danh tiếng đã được trưng bày trong một triển lãm khai mạc tối 14/3/2007 tại Hà Nội.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác bảo tồn Hoàng thành Thăng Long
Trong phiên họp lần thứ nhất của Ủy ban Chuyên gia hỗn hợp Việt-Nhật về Hoàng thành Thăng Long, sáng 19/3/2007, tại Hà Nội, các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản đã thảo luận một số nội dung về hợp tác song phương trong việc bảo tồn di tích Hoàng thành Thăng Long.
Hai phụ nữ đạp xe vòng quanh thế giới đến Việt Nam
Hai phụ nữ người Bỉ là Nicole Dierckx và Ingrid De Wilde, 44 tuổi, vừa đến Việt Nam sau khi rời Campuchia trong hành trình vòng quanh thế giới (bằng xe đạp hoặc các phương tiện không gắn động cơ) dự kiến qua 55 quốc gia trong năm năm.
Ngày càng nhiều du thuyền cập cảng Tiên Sa và Chân Mây
Ngày 19/3/2007, du thuyền Maxim Gorki (Đức) đưa 550 du khách châu Âu đến thăm Đà Nẵng. Theo Saigon Tourist đây là lần thứ 3 du thuyền này cập cảng Tiên Sa. Đa số du khách trên tàu đăng ký các tour đi thăm Hội An, Đà Nẵng, Huế.
Đà Nẵng: Một ngày đón ba đoàn du khách từ Pháp, Hồng Kông, Thái Lan
Ngày 16/3/2007 TP Đà Nẵng gần như ngập tràn du khách đường bộ và đường biển đến từ Thái Lan, Hồng Kông, Pháp và Ý. Tour caravan 27 xe với 100 du khách Thái Lan sau khi thăm Mỹ Sơn, Hội An đã đến thăm Đà Nẵng trước khi trở ra Huế, Quảng Trị và rời Việt Nam tại cửa khẩu Lao Bảo…
TIN NỔI BẬT