Tọa đàm “Bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo và đa dạng của Tây Nguyên”
(TITC) - Sáng ngày 29/8, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm “Bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo và đa dạng của Tây Nguyên”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội lần thứ 2 năm 2012.
Khách du lịch đến Đà Nẵng tăng mạnh trong dịp 2/9
Theo các công ty lữ hành tại Đà Nẵng, lượng khách du lịch trong dịp lễ 2/9 dự kiến tăng khoảng 15-20% so với ngày thường. Đây là thời điểm…
(TITC) - Trung tâm Thông tin du lịch đã hoàn chỉnh bản thiết kế gian hàng của Tổng cục Du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế - ITE…
Hơn 350.000 lượt khách tham quan Khu di tích Tân Trào
Bà Hoàng Như Loan, Giám đốc phụ trách Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang, cho biết từ đầu tháng Tám đến nay, số lượng khách đến tham quan tăng đột biến, với 50.000 lượt khách, tăng hơn 10.000 lượt so với những tháng trước đó.
Du lịch Việt Nam phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 6,5 triệu lượt khách quốc tế
(TITC) - Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2012 ước đạt 525.292 lượt khách, đưa tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng ước đạt 4.384.998 lượt khách, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2011.
Hội nghị Thị trưởng các TP du lịch Tiểu vùng sông Mekong mở rộng tại TP. HCM
Sở VHTTDL TP. HCM cho biết đang gấp rút phối hợp cùng Sở Ngoại vụ triển khai công tác tổ chức Hội nghị Thị trưởng các TP du lịch Tiểu vùng sông Mekong mở rộng lần đầu tiên được tổ chức tại TP (nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TP. HCM năm 2012) diễn ra vào ngày 13/9 sắp tới.
Nghỉ lễ 2/9, du lịch bản làng thu hút khách tại Lào Cai
Theo tiến sĩ Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay tỉnh dự kiến đón trên 1 vạn du khách, trong đó khách đăng ký tour du lịch các bản làng chiếm 40%, tăng 20% so với năm 2010.
Bát Tràng, Vạn Phúc sẽ là tâm điểm du lịch làng nghề
Làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm) và làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là hai làng nghề tiêu biểu đang được Hà Nội chú trọng đầu tư, xây dựng thành điểm đến đặc sắc.
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Quốc khánh 2/9/2012, vào thời điểm này khách du lịch mới rục rịch tìm và đặt tour. Một số tour được du khách để ý đến nhiều là những hành trình về vùng cao đông tây bắc. Chùm tour này khá hấp dẫn với những hành trình như Hà Nội – Hà Giang – Đồng Văn Lũng…
Côn Đảo – “Đô thị di sản - du lịch” trên biển đảo
Côn Đảo có đầy đủ tiềm năng để phát triển bền vững du lịch văn hóa – lịch sử và du lịch sinh thái biển đảo. Kết hợp “nhuần nhuyễn” hai loại hình du lịch nói trên, Côn Đảo sẽ trở thành một đô thị du lịch hiện đại với những đặc trưng bản sắc mà không phải nơi nào (kể cả trên thế giới)…
Quảng Nam khai trương điểm du lịch Làng lụa tại Hội An
Ngành du lịch Quảng Nam vừa giới thiệu thêm một sản phẩm du lịch văn hóa làng nghề mới là Làng lụa (Silk Village) tại Hội An.
Pác Bó (Cao Bằng) được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt
Sáng ngày 22/8/2012, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp báo công bố chương trình lễ công nhận Khu di tích lịch sử Pác Bó là di tích quốc gia đặc biệt gắn với chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” và thành lập thành phố Cao Bằng, dự kiến diễn ra từ ngày 3 –10/10/2012, tại Tp. Cao Bằng.
Hà Nội được chọn là điểm đến hấp dẫn ở châu Á
Theo kết quả bình chọn của độc giả tạp chí Smart Travel Asia online tại Hong Kong, Hà Nội là điểm đến hấp dẫn thứ 6 ở châu Á.
Công bố danh sách “TP HCM -100 điều thú vị” lần 2
Tối 21/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch thành phố và Công ty Doanh nhân Việt tổ chức lễ công bố kết quả bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” lần thứ 2.
Di tích khảo cổ học Cát Tiên hấp dẫn khách du lịch
Dù chưa chính thức đưa vào khai thác du lịch nhưng Di tích khảo cổ học - "thánh địa" Cát Tiên, thuộc huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng hiện đón hàng nghìn khách tham quan mỗi tháng.
TIN NỔI BẬT