Khánh Hòa đối thoại về du lịch trên sóng phát thanh
Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Khánh Hòa đã phối hợp với Đài PTTH Khánh Hòa thực hiện chương trình đối thoại trực tiếp về du lịch trên sóng phát thanh FM, được phát sóng từ 8h30’ đến 9h00’ các ngày thứ 7 của tuần đầu tiên và ngày thứ 3 của các tuần tiếp theo mỗi tháng.
Bình Thuận phát hiện kiến trúc cổ dưới tháp Chăm
Chiều ngày 15/10, ông Nguyễn Xuân Lý - Giám đốc Bảo tàng Bình Thuận cho biết, trong khi thi công công trình bảo vệ tháp Pô Tằm của người Chăm…
Xây khu giải trí 4 tỷ USD tại Phong Nha
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ký văn bản ghi nhớ với Công ty kế hoạch - đầu tư Zeta (Hàn Quốc) về việc đầu tư Dự án Khu vui chơi…
Thành lập Trung tâm Văn hoá Ấn Độ tại Việt Nam
Ngày 10/10, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương thành lập Trung tâm Văn hoá Ấn Độ tại Hà Nội nhằm mục đích tăng cường tình hữu nghị, hợp tác và giao lưu trong các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, khoa học và kinh tế giữa hai nước.
Đoàn khảo sát du lịch từ Hồng Kông đến Đà Nẵng
Đoàn khảo sát gần 20 người từ các hãng lữ hành và truyền thông của Hồng Kông do Công ty du lịch Hồng Thái (Hồng Kông) vừa đến Đà Nẵng.
Du lịch Đà Nẵng giảm giá mạnh mùa thấp điểm
Bước vào mùa thấp điểm, giá tour của hầu hết các hãng lữ hành tại Đà Nẵng đều giảm từ 20% - 35%. Các khách sạn từ 2 - 4 sao cũng giảm giá mạnh từ 80.000 - 200.000 đồng/phòng các loại; riêng các resort giảm giá từ 25% - 30%...
Nam Trung Bộ: Điểm đến ưa thích của du khách Nga
Ngày 11/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng địa phương nhằm đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm an ninh trong môi trường du lịch, nhất là đối với du khách quốc tế.
Hội thi Hướng dẫn viên du lịch TP.HCM mở rộng
Sau vòng thi sơ loại (diễn ra trong ba tháng 7, 8, 9), Hội thi Hướng dẫn viên du lịch TP.HCM mở rộng năm 2012 do Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM phối hợp cùng Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch thành phố tổ chức, đã chọn ra gần 100 thí sinh vào vòng bán kết diễn ra vào ngày 15/10.
Khánh thành Nhà Văn hóa làng Pắc Bó
Vừa qua, tại Cao Bằng, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Nhà Văn hóa làng Pắc Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng).
Xây dựng các sản phẩm để phát triển du lịch tiểu vùng sông Mê Kông
Đó là chủ đề của hội thảo bàn giải pháp phát triển chuỗi sản phẩm tại huyện A Lưới cung cấp cho ngành du lịch, do Ban quan lý dự án phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức sáng nay 11/10 tại TP Huế.
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nỗ lực đổi mới để hút khách
Làm thế nào để ngày càng thu hút đông du khách đến với bảo tàng là mục tiêu của bất cứ bảo tàng nào ở Việt Nam, trong đó có Bảo tàng Phụ nữ (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) - nơi vừa được trang du lịch uy tín thế giới TripAdvisor® bầu chọn là “Điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Nội 2012”.
Du lịch cộng đồng ở miền quan họ
Đối với người dân Bắc Ninh, loại hình du lịch này còn khá mới mẻ. Song, qua gần 2 năm triển khai thí điểm mô hình phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn 3 xã Đình Tổ, Phù Lãng và Hòa Long đã mang lại những hiệu quả bước đầu trong việc thay đổi nhận thức của người dân địa phương về phương…
Thái Nguyên bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích ATK
Để bảo tồn các di tích gốc, tôn tạo các điểm di tích quan trọng trong thời kỳ kháng chiến gắn với phát triển du lịch văn hóa-lịch sử vùng an toàn khu (ATK) ở huyện Định Hóa (Thái Nguyên), Ban quản lý khu di tích lịch sử ATK đang tập trung xây dựng, triển khai Đề án bảo tồn, tôn tạo, phát huy di…
Khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 11 của Hội đồng Xúc tiến du lịch Châu Á (CPTA)
(TITC) - Sáng ngày 10/10/2012, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã khai mạc Hội nghị toàn thể hội đồng Xúc tiến du lịch Châu Á lần thứ 11 với chủ đề “Du lịch – Nguồn sức mạnh để phát triển bền vững” và triển lãm bên lề tại khách…
Quảng Ninh công bố giá dịch vụ vận chuyển khách tham quan và lưu trú đêm trên vịnh Hạ Long
UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công văn chỉ đạo các cơ quan hữu quan trong tỉnh thực hiện việc quản lý giá dịch vụ vận chuyển khách tham quan và lưu trú nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.
TIN NỔI BẬT