Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh du lịch cho các cán bộ, nhân viên đang công tác tại Phòng Văn hóa - Thông tin, các hướng dẫn viên của các công ty lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Xây dựng Côn Đảo trở thành đô thị du lịch-dịch vụ biển
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng đô thị du lịch của phần lớn các huyện đảo Việt Nam, trong đó có huyện đảo Côn Đảo…
Bảo tồn và phát huy giá trị kiến trúc truyền thống dân tộc Ca-tu tại huyện Nam Đông
Đây là chủ đề của hội thảo quốc tế diễn ra sáng ngày 20/8/2012 tại thành phố Huế do dự án Prodetour phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng…
Du lịch - mũi nhọn phát triển vùng biên giới Việt-Lào
Ngày 18/8, tại thành phố Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào tổ chức hội thảo "Du lịch với phát triển kinh tế văn hóa vùng biên giới Việt-Lào."
Huế khai thác lợi thế về ẩm thức để “hút” du khách
Ngoài sông Hương, núi Ngự và hệ thống di tích, ẩm thực cũng là lực hút quan trọng trong việc thu hút khách du lịch đến với cố đô Huế.
Đảo ngọc Phú Quốc thu hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
Mặc dù còn gần hai tuần nữa mới đến lễ Quốc khánh 2/9 nhưng đến thời điểm này, khách du lịch trong nước và quốc tế đã đăng ký gần 90% số lượng phòng nghỉ hiện có trên huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Tân Trào (Tuyên Quang) tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Sáng ngày 16/8/2012, trên mảnh đất Tân Trào lịch sử, nơi cách đây 67 năm về trước hội nghị toàn quốc của Đảng và Quốc dân đại hội đã họp bàn, quyết định Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng…
An Giang triển khai Mô hình du lịch nông nghiệp
Chuyển đổi ngành nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn là vấn đề trăn trở nhất của các cấp chính quyền An Giang trong thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Một trong những cách làm hay của Hội nông dân An Giang chính là mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn.
Ninh Bình tiềm năng phát triển “du lịch xanh”
Là vùng đất có bề dày trầm tích văn hóa - lịch sử - tâm linh và sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, Ninh Bình đã lựa chọn hướng khai thác “du lịch xanh” để tạo sự phát triển bền vững. Sự chuyển hướng này đã mang lại tốc độ tăng trưởng của du lịch Ninh Bình ở mức cao trong nhiều…
Khu du lịch núi Tà Cú ngày càng thu hút khách
Trong diện tích 12.000ha của Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, núi Cú chiếm 1.000 ha. Ngoài những cánh rừng dầu bạt ngàn, địa danh này nổi tiếng như một “kho” thuốc thiên nhiên dồi dào và lớn nhất của khu vực miền Nam.
Ninh Bình hướng tới thành phố Internet không dây
Ngày 15/8, với việc hoàn thiện công tác lắp đặt và chính thức công bố phát sóng thử nghiệm hệ thống mạng Internet không dây VNPT wifi tại 5/10 địa điểm là bến thuyền Tràng An; bến thuyền Tam Cốc - Bích Động; khu vực ngã tư đường Trần Hưng Đạo - Lê Hồng Phong cùng hai trụ sở làm việc của Văn phòng Tỉnh…
(TITC) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra các quyết định xếp hạng thêm 9 di tích trên cả nước là di tích quốc gia, bao gồm: khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), bãi cọc Đồng Má Ngựa (phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), nhà…
Triển lãm “Ngự phê trên Châu bản triều Nguyễn 1802-1945”
Sáng 15/8, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (18 Trung Yên 1, P. Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm “Ngự phê trên Châu bản triều Nguyễn 1802-1945”.
Khởi động lại các dự án du lịch trên bán đảo Sơn Trà
Đề án đột phá phát triển du lịch Đà Nẵng đến năm 2015 đang được thành phố tập trung xây dựng. Theo đó, Đà Nẵng sẽ hướng tới  trung tâm du lịch chất lượng cao tại miền Trung với việc xây dựng các khu du lịch mang tầm quốc gia, trong đó có Sơn Trà.
Nha Trang luôn hấp dẫn du khách Nga
Tính từ cuối tháng 10/2011, khi hãng hàng không OrenAir (Nga) chính thức đưa vào hoạt động chuyến bay thẳng từ thành phố Krasnoyarsk đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), mở đầu cho sự trở lại của khách du lịch vùng Viễn Đông Nga đến với hai thành phố của Việt Nam gồm Nha Trang và Phan Thiết.
TIN NỔI BẬT