TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9
Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27/9/2012) với chủ đề “Du lịch & Năng lượng bền vững: Tạo động lực cho phát triển bền vững”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản  đề nghị các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố có các hoạt động hưởng ứng thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của du lịch, đặc biệt gắn với…
Hơn 2,3 triệu lượt khách tham quan 7 bảo tàng tại TP.HCM
Sáng 11/9, Ban Văn hóa - Xã hội thuộc HĐND TP.HCM đã có cuộc giám sát và làm việc với Sở VHTTDL thành phố về tình hình hoạt động của…
Trưng bày 1.000 hiện vật về danh thắng Tràng An
Hơn 1.000 hiện vật, tư liệu, hình ảnh được trưng bày trong triển lãm "Ảnh đẹp về Quần thể danh thắng Tràng An và các di chỉ khảo cổ", khai…
Hội thảo Xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Du lịch theo mô hình tài khoản vệ tinh du lịch
(TITC) - Sáng ngày 11/9/2012, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Du lịch theo mô hình tài khoản vệ tinh du lịch”. Đây là một nội dung quan trọng trong đề án “Xây dựng hệ thống thống kê du lịch theo mô hình tài khoản vệ tinh du lịch” đã được Bộ VHTTDL…
Mở rộng Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội thảo báo cáo Luận chứng khoa học để mở rộng Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
Lượng khách du lịch đến Khánh Hòa tăng cao
Tháng 8/2012, du lịch Khánh Hòa đã đón gần 210.000 lượt du khách, nâng tổng số lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa từ đầu năm đến nay lên 1.554.000 lượt.
Gần 11 triệu lượt du khách đến Hà Nội
Theo Sở VHTTDL Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm 2012 đã có 10.973.000 lượt du khách đến với Hà Nội, trong đó khách quốc tế là 1.473.000 lượt, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ba Lan hỗ trợ tập huấn kỹ thuật bảo tồn di sản Huế
Ngày 11/9, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội đã phối hợp tổ chức khai mạc khóa tập huấn kỹ thuật bảo tồn di sản văn hóa Huế cho 30 học viên đến từ các đơn vị bảo tồn di sản của tỉnh Thừa Thiên…
Quảng Trị xây trung tâm thông tin du lịch Lao Bảo
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã ký Quyết định số 1603/QĐ-UBND, đầu tư gần 14,6 tỷ đồng xây dựng công trình Trung tâm thông tin du lịch Lao Bảo thuộc dự án phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông, tỉnh Quảng Trị.
Số lượng du khách Anh đến Việt Nam tăng mạnh
Số lượng du khách Anh đến Việt Nam tăng mạnh trong mùa hè qua, đây là  kết quả khảo sát về doanh số bán ngoại tệ cho khách du lịch của Bưu điện Anh quốc. 
Bảo tồn di sản là góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc
Mục đích của việc bảo tồn di sản là góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc, nội dung này được Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng, Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho hơn 200 giám đốc, trưởng ban quản lý di…
Bình Thuận tổ chức thi chạy quanh bờ biển Mũi Né
Ngày 9/9, hàng trăm vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới đã quy tụ về bãi biển Mũi Né (Bình Thuận) để tham dự cuộc thi “Chạy dọc thiên đường” biển đẹp nhất Việt Nam.
Hội An - Thành phố “Ngày không khói xe” đầu tiên ở Việt Nam
Sáng 9/9, tại phố cổ Hội An (Quảng Nam), UBND TP Hội An đã tổ chức hoạt động “Ngày không khói xe” và “Ngày không túi nilon”.
Sân bay Cát Bi sẽ được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế cấp 4S
Đến năm 2015, sân bay Cát Bi sẽ là cảng hàng không quốc tế cấp 4S theo quy định của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO. Sản lượng vận chuyển hành khách là 2 triệu hành khách/năm, tương đương với 800  hành khách/giờ cao điểm.
Lào Cai khai thác tuyến, điểm du lịch mới
Được đánh giá là một trong những điểm du lịch danh tiếng của miền Bắc với thắng cảnh đẹp cùng nền văn hóa đa sắc màu của đồng bào các dân tộc thiểu số khiến doanh thu du lịch Lào Cai không ngừng tăng qua các năm.
TIN NỔI BẬT