Lào Cai đề xuất tham gia dự án “Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông”
Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản số 217/BC-UBND (ngày 24/7) gửi Bộ VHTTDL về việc đề xuất tham gia dự án “Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông”.
Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tăng trưởng tốt
Trong tháng 7/2012, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón trên 200.000 lượt du khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, với doanh thu 226,5 tỉ đồng. Như vậy,…
Khách du lịch đến Khánh Hòa bằng đường không tăng mạnh
Trong 7 tháng đầu năm 2012, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) đã đón hơn 2.200 lượt máy bay quốc tế và nội địa hạ cánh, cất…
Du lịch Huế tiếp tục tăng trưởng ổn định
Dù chưa có bước phát triển đột phá nhưng với hiệu ứng ban đầu của Năm Du lịch Quốc gia 2012 và nỗ lực trong công tác xúc tiến, quảng bá, hoàn thiện sản phẩm…, 6 tháng đầu năm 2012, du lịch Huế tiếp tục có bước phát triển ổn định.
Hành trình đạp xe xuyên Việt đã về đích
Sau một tháng dọc theo chiều dài đất nước, ngày 5/8, Hành trình xanh xuyên Việt từ Đất Mũi Cà Mau đã về tới Hà Nội để tham dự Lễ báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ tổng kết Chương trình Hành trình xanh đạp xe xuyên Việt 2012.
Khách du lịch Nga tới Việt Nam tăng cao kỷ lục
Đài Tiếng nói nước Nga dẫn số liệu thống kê năm 2011 cho biết chỉ trong ba năm, Nga đã từ vị trí 25 vượt lên vị trí thứ 11 trong số các nước có nhiều khách du lịch đến Việt Nam và trong nửa đầu năm nay, Nga thậm chí đã đến gần vị trí các nước dẫn đầu về mặt này.
Làng hoa Thái Phiên (Đà Lạt) đón hơn 4.000 lượt khách tham quan
Sau hơn 2 năm được công nhận là làng nghề truyền thống, Làng hoa Thái Phiên (Đà Lạt, Lâm Đồng ước tính đã đón trên dưới 4.000 lượt khách tham quan, du lịch, tìm hiểu quy trình canh tác các loài hoa cắt cành cao cấp, mở ra nhiều cơ hội mới về hợp tác đầu tư phát triển trước mắt cũng như lâu dài.
Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới “Du lịch vì sự phát triển bền vững”
Cứ vào ngày 27/9 hàng năm, mỗi quốc gia, nền kinh tế là thành viên của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đều hưởng ứng, hoặc tiến hành tổ chức kỷ niệm “Ngày Du lịch Thế giới”. 
(TITC) - Trong lộ trình chuẩn bị để ASEAN hợp tác triển khai đầy đủ Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau (MRA) về nghề du lịch vào năm 2015, tại phiên họp lần thứ 13 vào năm 2009, các Bộ trưởng du lịch ASEAN đã thông qua một chương trình hành động nhằm thúc đẩy triển khai nội dung này. Một trong các hoạt động…
Việt Nam cần đầu tư các cảng tàu du lịch chuyên dụng
Trong tháng 7 lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 466.000 lượt, tăng 11,6% so với tháng 6/2012 và giảm 7,9% so với cùng kỳ năm 2011.
Du lịch sinh thái Cần Giờ “cất cánh”
Nằm ở phía Đông Nam, cách Trung tâm TP.HCM 50km, huyện Cần Giờ có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái như biển, rừng ngập mặn và các loài động, thực vật hết sức phong phú đang được du khách ưa thích.
Xếp hạng 3 di tích của Bắc Giang là di tích quốc gia
(TITC) - Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra các quyết định công nhận 3 di tích của tỉnh Bắc Giang là di tích quốc gia, bao gồm: chùa Kem (xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng); cụm di tích Cầu Vồng (xã Song Vân, huyện Tân Yên); các địa điểm liên quan đến khởi nghĩa Yên Thế (làng Trũng, xã…
Tràng An phát triển du lịch dựa vào cộng đồng
Với những đóng góp tích cực như thu nhập người dân tăng hơn 10 lần, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao hiểu biết về văn hóa và ngôn ngữ, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao hiểu biết xã hội và kỹ năng nghề đã tạo cho Khu Du lịch sinh thái Tràng An - mệnh danh “Hạ Long cạn”…
Làng nghề truyền thống với việc xây dựng nông thôn mới
Ði suốt chiều dài đất nước, bất cứ địa phương nào cũng có làng nghề truyền thống, nơi kết tinh những tinh hoa văn hóa lâu đời của cha ông ta. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, làng nghề truyền thống có vị thế rất quan trọng, góp phần tạo dựng bộ mặt nông thôn Việt Nam vừa hiện đại, vừa đậm đà…
Phát hiện khối nhũ đá lạ ở Phong Nha
Ngày 31/7, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm du lịch văn hóa và sinh thái thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, đoàn khảo sát của trung tâm vừa phát hiện một khối thạch nhũ khá kỳ lạ.
TIN NỔI BẬT