Lào Cai bảo vệ môi trường để phát triển du lịch
(TITC) - Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới, có 27 dân tộc anh em cùng chung sống với những nét văn hóa đặc trưng đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, thiên nhiên Lào Cai cũng tạo nên các thắng cảnh đẹp với nhiều hệ thống các hang động kỳ ảo, bãi đá cổ hàng vạn năm với hàng trăm phiến đá muôn hình muôn vẻ… Ðây chính là lợi thế, tiềm năng để Lào Cai…
Thực tế cho thấy, ngày nay hầu hết các quốc gia trên thế giới đều xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng góp…
9 di tích được xếp hạng cấp quốc gia
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với 9 di tích thuộc 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ninh, Nghệ…
Quảng Trị khánh thành khu dịch vụ-du lịch Cửa Việt
Lễ khánh thành Công trình cơ sở hạ tầng khu dịch vụ-du lịch Cửa Việt đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức chiều 19/7, tại Khu dịch vụ-du lịch Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).
Hải Dương tập trung phát triển du lịch văn hóa và sinh thái
(TITC) - Hải Dương có diện tích tự nhiên 1.664km2, nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, thuộc tâm điểm của tam giác tăng trưởng kinh tế phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh). Đây là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, gắn liền với tên tuổi của nhiều anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa như Khúc Thừa Dụ…
Hà Tĩnh phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn sau năm 2015
(TITC) - Hà Tĩnh thuộc vùng Bắc Trung bộ, có diện tích tự nhiên hơn 6.000 km2, với địa hình đa dạng, bao gồm cả núi đồi, trung du, đồng bằng và biển; nằm trên “Tuyến du lịch xuyên Việt”, tuyến du lịch “Con đường Di sản Miền Trung”, có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Đề nghị xếp hạng đặc biệt di tích Kinh Dương Vương
Ngày 18/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có công văn đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét nâng cấp xếp hạng lăng và đền thờ Kinh Dương Vương từ di tích lịch sử, văn hóa thành cụm di tích quốc gia đặc biệt.
JICA giúp Tiền Giang phát triển du lịch cộng đồng
Tỉnh Tiền Giang được Tổ chức JICA (Nhật Bản) hỗ trợ khai thác hiệu quả các nguồn lực và tiềm năng du lịch sẵn có tại chỗ, nhằm phát triển kinh tế nông thôn trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ phát huy vai trò cộng đồng trong phát triển bền vững tại Việt Nam, thông qua du lịch di sản được triển khai trong…
Đà Nẵng tìm cách thu hút du khách Hồng Kông
Đại diện Văn phòng hãng Vietnam Airlines tại Hồng Kông, Công ty Du lịch Hồng Thái (Hồng Kông) đã triển khai thỏa thuận hợp tác với Sở VHTTDL Đà Nẵng về phát triển thị trường khách từ Hồng Kông đến thành phố Đà Nẵng.
Khách quốc tế đến Bà Rịa-Vũng Tàu tăng 13,3%
6 tháng đầu năm 2012, lượng khách du lịch quốc tế đến Bà Rịa - Vũng Tàu ước đạt 206.000 lượt người, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm 2011.
Họp báo hội thảo quốc tế ''Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới''
(TITC) - Ngày 17/7/2012, tại Tổng cục Du lịch, đã diễn ra buổi họp báo hội thảo quốc tế “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới”. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 24/7/2012 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn về bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững
Ngày 15/7, Công ty Cổ phần Du thuyền Đông Dương (TP. Hạ Long) đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Dự án JICA (Nhật Bản) tổ chức tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường gắn với phát triển du lịch bền vững.
TP. HCM tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương
Sở VHTTDL TP. HCM cho biết, vào đầu tháng 8/2012, Sở sẽ tổ chức chuyến khảo sát các điểm đến du lịch và thực hiện việc ký kết hợp tác phát triển du lịch với 4 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum).
Phát hiện súng thần công thời Nguyễn tại hồ Thác Bà
Trong khi đánh bắt cá tại khu vực Thành làng Bầu trong lòng hồ Thác Bà (Hòa Bình), một số ngư dân xã Phúc An, huyện Yên Bình, đã phát hiện và trục vớt một vật lạ bằng kim loại từ độ sâu khoảng 10 mét.
Sa Pa (Lào Cai) tập huấn về phát triển du lịch cộng đồng cho 30 nữ học viên
Nằm trong các hoạt động của Chiến dịch bảo vệ môi trường xanh -  sạch - đẹp, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lào Cai tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về môi trường, vai trò của người phụ nữ trong phát triển du lịch cộng đồng.
TIN NỔI BẬT