Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Vĩnh Hy - Ninh Thuận
Nằm cách trung tâm Tp. Phan Rang - Tháp Chàm 42km theo hướng đông bắc, thuộc địa phận xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận), vịnh Vĩnh Hy được coi là một trong số những vịnh đẹp nhất Việt Nam.
Du lịch Bản Hồ
Du lịch Bản Hồ   (09/11/2008)
Xã Bản Hồ (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa gần 30km về phía tây nam. Ở đó có 5 dân tộc anh…
Tiềm năng du lịch ở Vườn Quốc gia Xuân Sơn - Phú Thọ
Nằm ở phần cuối của dãy Hoàng Liên Sơn trên địa bàn huyện Tân Sơn - tỉnh Phú Thọ, Vườn Quốc gia (VQG) Xuân Sơn có diện tích…
Am Chúa - Nét đẹp văn hóa xứ Trầm Hương
Am Chúa là một di tích lịch sử văn hóa (LSVH) lâu đời của xứ Trầm Hương, gắn liền với tục thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Cùng với truyền thuyết về Thiên Y Thánh Mẫu, di tích Am Chúa đã thể hiện rõ nét sự giao lưu văn hóa Việt - Chăm.
Thác Mai quyến rũ   (20/10/2008)
Thác Mai quyến rũ
Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chạy thẳng theo quốc lộ 1, vượt qua hơn 100km, bạn sẽ đến được thác Mai (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Dù hoang sơ, thác Mai vẫn đầy quyến rũ. Vẻ đẹp của rừng, của suối làm nền cho những câu chuyện huyền thoại...
Khám phá Hòn Chông   (19/10/2008)
Khám phá Hòn Chông
Khu du lịch Hòn Chông thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang là một quần thể các di tích, danh lam thắng cảnh mang vẻ đẹp của non xanh, nước biếc, sơn thủy hữu tình.
Suối khoáng nóng Tháp Bà - Điểm du lịch chữa bệnh lý tưởng
Nha Trang - Khánh Hoà hội tụ những khu du lịch hấp dẫn, đẹp đến mê hồn, hàng năm thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, ở đây, khu du lịch nghỉ dưỡng sức khỏe kết hợp chữa bệnh suối khoáng nóng Tháp Bà là một điểm du lịch hấp dẫn. Ai đến Nha Trang cũng háo hức tìm đến…
Chùa Xiêm Cán   (14/10/2008)
Chùa Xiêm Cán
Mặc dù chưa phải là ngôi chùa cổ nhất, nhưng có thể nói, chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa Khmer được liệt vào hàng lớn nhất, đẹp và lộng lẫy nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam Bộ. Vì lẽ đó, chùa luôn tạo ấn tượng khó quên trong lòng du khách mỗi khi đến tham quan, chiêm bái.
Bánh Cáy làng Nguyễn   (14/10/2008)
Bánh Cáy làng Nguyễn
Thái Bình không chỉ nổi tiếng là quê hương năm tấn, gạo đồng phù sa mà còn nổi tiếng bởi một món bánh đặc biệt có vị dẻo, cay, ngậy bùi, thơm thơm, đó là món bánh Cáy.
Về thăm Trung tâm bảo tồn tranh Đông Hồ
Ðông Hồ, một ngôi làng xinh xắn nằm bên đê sông Ðuống thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, từ lâu đã rất nổi tiếng với những bức tranh dân gian Đông Hồ. Tại đây có một Trung tâm lưu giữ, bảo tồn dòng tranh dân gian Đông Hồ của Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế vừa được xây dựng xong. Đây còn là…
Thăm làng gốm cổ Thổ Hà
Nằm bên bờ sông Cầu, làng Thổ Hà nổi danh với nghề làm gốm từ thế kỷ 14. Nơi đây từng là một thương cảng tấp nập thuyền bè ngược xuôi ra vào bến sông Như Nguyệt, mang đi những đồ gốm thổi hồn từ đất và bàn tay nghệ nhân của làng.
Hòn Dấu - Một khám phá mới
Hải Phòng từ lâu được xem là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh Cát Bà, Đồ Sơn, Hòn Dấu hiện đang là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách khi đến với Hải Phòng.
Lễ hội Nghinh Ông Thủy Tướng
Hàng năm, cứ đến ngày rằm tháng tám âm lịch, tại huyện Cần Giờ, lại diễn ra Lễ hội Nghinh Ông Thủy Tướng. Ðây là một lễ hội dân gian truyền thống được tổ chức nhằm tôn vinh “Ðức ngài Cá Ông”, còn gọi là Nam Hải Tướng Quân, thu hút đông đảo người dân đến dự hội.
Đến với biển Khe Hai   (30/07/2008)
Đến với biển Khe Hai
Bãi biển Khe Hai thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách quốc lộ 1A khoảng 3km về phía đông, là một trong số những bãi biển đẹp của vùng duyên hải miền Trung.
Kỳ thú trên đảo ngọc Phú Quốc - mũi Dinh Cậu
Nằm trên đỉnh ghềnh đá thiên tạo, được bàn tay tài hoa của tạo hoá tạc, đẽo thành nhiều hình thù khác nhau, vì vậy Dinh Cậu không chỉ hấp dẫn du khách bằng những câu chuyện lung linh sắc màu huyền hoặc từ truyền thuyết xa xưa mà còn hấp dẫn khách phương xa bởi vẻ đẹp kỳ thú từ…
TIN NỔI BẬT