Dinh thự họ Vương trên cao nguyên đá Đồng Văn
Nằm trên một khu đất cao giữa thung lũng có cây cối um tùm, khu dinh thự họ Vương là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo thuộc xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, cách tỉnh lỵ Hà Giang 125km.
Cung đường xanh Tây Nguyên
“Sáng uống cà phê ở phố núi, trưa tắm biển Nha Trang, chiều ăn cơm ở Khánh Vĩnh, tối đến nhâm nhi rượu vang cùng bạn bè tại Đà Lạt”…
Ngày xuân dự Hội thổi cơm thi
Ở mỗi vùng miền trên đất nước ta đều có những phong tục, tập quán, tín ngưỡng, những lễ hội sinh hoạt văn hóa dân gian rất riêng nhưng vẫn…
Chợ nổi Trà Ôn - nét văn hoá độc đáo Nam Bộ
Đồng bằng sông Cửu Long - vùng đất được mệnh danh “chín con rồng” này có con nước lớn tràn bờ, nước ròng phơi bãi; có ghe thuyền sinh hoạt ngày đêm xuôi ngược trên sông, bao đời nay đã hình thành một nét văn hoá đặc trưng - chợ nổi.
Trong lúc các điểm du lịch sinh thái khác đang vắng khách vì tiết trời chuyển sang đông, thì ở khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Tân - tỉnh TT Huế đang vào mùa du lịch; đây là thời điểm thích hợp nhất để du khách đến nghỉ dưỡng...
Tập tục sống và ăn Tết của người Pu Péo - Hà Giang
Về nhà mới, cúng thần rừng hay Tết Nguyên đán là những dịp lễ quan trọng nhất trong hệ thống tín ngưỡng của người Pu Péo ở Hà Giang. Bánh chưng ngày Tết của họ gói bằng nếp cẩm dành cho năm cũ để xua đi điềm xấu và bánh chưng trắng đem vận may đến trong năm mới.  
Thiên - Địa - Nhân trong kiến trúc nhà sàn người Thái cổ Tây Bắc
Nhà sàn của người Thái cổ Tây Bắc là một công trình kiến trúc tài hoa, kết hợp hài hoà giữa các yếu tố: Thiên - Địa - Nhân, thể hiện một trình độ phát triển cao nhận thức về vũ trụ, về cuộc sống và trình độ thẩm mỹ đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc.
Kỳ thú Pa Thơm   (02/01/2008)
Kỳ thú Pa Thơm
Pa Thơm là thắng cảnh hang động hiếm hoi của tỉnh Ðiện Biên, thu hút ngày càng đông du khách.
Làng nón Tây Hồ   (24/12/2007)
Làng nón Tây Hồ
Nằm bên dòng sông Như Ý, làng Tây Hồ (xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ lâu đã nổi tiếng với nghề chằm nón lá truyền thống.
Chùa Linh Phong ở Bình Định
Cách thành Bình Ðịnh (thành Hoàng Ðế thời Tây Sơn) hơn 30km về phía đông bắc nổi lên một cụm núi cao, đứng riêng lẻ một mình, gọi là núi Bà; trên lưng chừng núi có một ngôi chùa Linh Phong - ngôi chùa có lịch sử hơn 200 năm nhưng mới được dựng lại để du khách tới thăm, dân…
Cồng chiêng - nét độc đáo của văn hóa Tây Nguyên
Cồng chiêng đã có một vị trí rất đặc biệt và ngày càng khẳng định sức sống mãnh liệt trong chính mỗi người dân và trong nền văn hóa Tây Nguyên, làm nên nét độc đáo cho vùng đất vốn có nhiều nắng gió gắn liền với những truyền thuyết kỳ bí này.
Dạo hồ Lăk trên Tây Nguyên
Nằm giữa vòng ôm của núi đồi, rừng Tây Nguyên xanh, hồ Lăk như một nàng sơn nữ ngái ngủ, cuốn hút những người ưa khám phá nét đẹp miền sơn cước.
Ðộng Tiên nằm trên lưng núi đá Chân Quỳ, là thắng cảnh mê hồn nhất trong quần thể hang động vùng ba núi châu đầu - Chân Quỳ, Bạch Mã, núi Tọa, nay thuộc xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, cách thị xã Tuyên Quang gần 60km.
Bánh canh Trảng Bàng   (30/10/2007)
Bánh canh Trảng Bàng
Trảng Bàng (Tây Ninh) là một trong những địa phương có nhiều làng nghề, phố nghề thủ công truyền thống. Nổi tiếng nhất vẫn là bánh canh Trảng Bàng với nhiều lò bánh thủ công gắn liền với các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.
Chế Mà Phù Hội An   (30/10/2007)
Chế Mà Phù Hội An
Nói đến Hội An (Quảng Nam) là ta nghĩ ngay đến một thương cảng sầm uất của Đàng Trong vào thế kỷ thứ 16 - 17 như Phố Hiến (Hưng Yên) của Đàng Ngoài: Người ta vẫn thường nói "Nhất kinh kỳ, nhì phố Hiến" là vậy. Đồng thời, nói đến Hội An là nói đến một nơi sớm có mặt…
TIN NỔI BẬT