Thăm núi Túy Vân
Thăm núi Túy Vân   (31/07/2007)
Cách thành phố Huế chừng 50km về phía nam, Túy Vân - Núi Rùa (xã Vinh Hiền, Phú Lộc) có cái tinh khiết, trong trẻo gần như tuyệt đối của một vùng trời, nước và đảo hoang sơ, ít dấu chân người.
Du lịch học võ
Du lịch học võ   (30/07/2007)
Không chỉ hấp dẫn khách du lịch khám phá và tìm hiểu về thiên nhiên, tour du lịch về trang trại Vinh Sang còn được công ty du lịch Bến…
Bánh Khoái xứ Huế
Bánh Khoái xứ Huế   (26/07/2007)
Du khách đến Huế lần đầu ai cũng muốn tìm đến cửa Thượng Tứ, ở phía đông nam kinh thành, để thưởng thức một món ăn mà những lời…
Làng bánh phồng Phú Mỹ
Làng bánh phồng Phú Mỹ chỉ ra đời cách đây hơn 40 năm, tuy nhiên truyền thống của nó vốn có từ lâu đời. Xuất phát từ việc một số hộ gia đình “góp nếp quết bánh chung” trong những ngày tết, dần dần cho ra đời cả một làng nghề độc đáo ở An Giang.
Ba khía xốt me U Minh   (19/07/2007)
Ba khía xốt me U Minh
Ba khía - đặc sản của vùng biển miền Nam, như biển U Minh, Cái Nước, Năm Căn (Cà Mau). Ba khía đã đi vào bữa ăn đời thường của nông thôn, được chế biến nhiều món như rang muối, hấp gừng, chiên dòn…
Mũi Né - Hòn Rơm    (18/07/2007)
Mũi Né - Hòn Rơm
Nằm cách Tp. Phan Thiết khoảng 22km, Mũi Né là địa danh độc đáo với những cồn cát hoang vu, mịn màng, uốn lượn tạo nên sức hấp dẫn du khách.
Ngôi chùa ở làng Nôm cổ kính
Quần thể di tích làng Nôm có những ngôi nhà cổ, có chợ Nôm, cầu Nôm, đình Tam Giang và đặc biệt là chùa Nôm – nơi bảo tồn gần như nguyên vẹn hơn 100 pho tượng cổ.
Hủ tíu khô Sa Đéc   (12/07/2007)
Hủ tíu khô Sa Đéc
Hủ tíu khô là món ăn rất phổ biến của người Nam Bộ. Và hủ tíu khô Sa Đéc ngon không chỉ nhờ bánh hủ tíu mà còn do cách nêm nếm của đầu bếp.
Đặc sắc chợ phiên Bắc Hà
Lên Bắc Hà, du khách được chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ của vùng cao nguyên với núi cao, vực sâu, những thửa ruộng bậc thang xanh ngăn ngắt... Thị trấn Bắc Hà được bao bọc bởi một vùng núi non bồng bềnh mây trắng.
Tập tục ăn thit chuột Đình Bảng (Bắc Ninh) đã có từ lâu đời. Người ta đồn rằng cỗ Đình Bảng không có thịt chuột thì không to. Thực ra không phải thế. Việc ăn thịt chuột ở làng này được xem là một lạc thú, việc săn bắt chuột là một đam mê.
Bí ẩn khu mộ cổ Đống Thếch
Khu mộ cổ (KMC) ở thôn Đống Thếch, xã Vĩnh Đồng, Kim Bôi, Hòa Bình có hàng trăm ngôi mộ cổ táng theo những hình thù rất lạ.
Sen Tây Hồ    (04/07/2007)
Sen Tây Hồ
Mùa hè, mùa sen lại nở, những búp sen trắng nõn nà, tinh khiết, những búp sen hồng phơn phớt, nhụy sen thơm, vàng, có mặt khắp đầu đường, cuối phố Hà thành.
Viên ngọc Đất Mũi    (03/07/2007)
Viên ngọc Đất Mũi
Đứng từ Đất Mũi hướng về phía đông nam, một cụm đảo xanh rì nổi lên giữa biển trời. Cụm đảo Hòn Khoai còn giữ nét hoang sơ, yên tĩnh được xem như viên ngọc của đất mũi.
Bán đảo  Sơn Trà - Đà Nẵng
Bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng không chỉ được biết đến như mảnh đất đầu tiên trên đất nước ta phải đương đầu với sự xâm lăng của quân Pháp mà còn nổi tiếng với những thắng cảnh kỳ thú. Khách thập phương đến đây ai cũng có những ấn tượng sâu sắc về một vùng du lịch biển - du lịch sinh thái…
Về thăm làng trống Đọi Tam
Đọi Tam những ngày đầu hạ, đi đến đâu cũng nghe tiếng đục, tiếng búa, tiếng gõ ráp xương trống, thử trống..., du khách có thể cảm nhận được sức nóng của một làng nghề truyền thống đang trên đà phát triển. Người già bảo trống Đọi Tam đang “vào mùa”.
TIN NỔI BẬT