Chùa Hang quyến rũ
Chùa Hang quyến rũ   (15/01/2009)
Khi đến Kiên Giang, có một điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Hang; bởi, chùa Hang không chỉ là một công trình kiến trúc độc đáo mà còn gắn với một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và diễm lệ.
Đền Giáp Cả: Điểm đến không chỉ của người dân xứ Nghệ
Nằm cạnh tuyến đường du lịch ven sông Lam, đền Giáp Cả (Xóm 13, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn) là địa chỉ quen thuộc của đông đảo nhân…
Non nước Trùng Khánh
Non nước Trùng Khánh   (12/01/2009)
Cách Hà Nội 332km về phía đông bắc, Trùng Khánh, một huyện miền núi cao của tỉnh Cao Bằng là nơi hội tụ nhiều danh thắng, đặc sản và động…
Về “Châu nham lạc lộ”
Núi Đá Dựng mang nhiều tên gọi khác nhau, xưa kia gọi nơi đây là Điểu Đình – là sân chim cho các loại cò vạc hội tụ, thêm một tên gọi mỹ miều hơn trong Hà Tiên thập cảnh là “Châu nham lạc lộ” (Cò về núi ngọc).
Thú vị Giang Điền   (06/01/2009)
Thú vị Giang Điền
Thiên nhiên hoang sơ với những bãi cỏ xanh ngát, hoa đồng nội trải dài cùng tiếng thác reo đêm ngày... là những gì mà khu du lịch thác Giang Điền đem lại cho du khách trong ngày nghỉ cuối tuần thoải mái.
Sông Đốc - điểm du lịch độc đáo ở miền cực Nam
Sông Đốc, trước đây còn có tên gọi là Khoa Giang, bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu, sau đó tiếp nhận nước từ hai con sông Cái Tàu và sông Trẹm rồi đổ ra biển Tây. Sông dài 44km và rộng 1km.
Hang động kỳ ảo ở Sơn La
Nhũ đá của các hang động chảy dài từ trên đỉnh hang rủ xuống, có nhiều hình dáng giống đồ vật ngoài đời như: củ, quả, sản vật nông nghiệp và các con vật. Hệ thống hang động này mới được người dân phát hiện vào đầu năm 2008 ở Sơn La.
Trung tâm Văn hoá Huyền Trân
Những thế kỷ trước đây, nhân dân Huế đã lập đền thờ Huyền Trân Công Chúa tại một điểm phía nam thành phố Huế, nhưng do chiến tranh và những biến thiên của lịch sử nên đến nay không còn nữa.
Buôn Trí A - địa danh du lịch nổi tiếng Tây Nguyên
Buôn Trí A, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn (Đắc Lắc) ngôi làng dân tộc nổi tiếng nhất mà tôi từng biết. Nổi tiếng không chỉ bởi cư dân ở đây bao gồm nhiều dân tộc bản địa anh em sinh sống như: Ê Đê, M’Nông, Lào mà bởi cách thức làm giàu bằng du lịch.
Chùa Hội Khánh - nơi lưu dấu cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Nằm ở thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, chùa Hội Khánh là một di tích văn hóa lịch sử mang vẻ đẹp uy nghi, cổ kính.
Sức hấp dẫn của du lịch sinh thái Cần Giờ
Với bãi biển đẹp và khu rừng ngập mặn được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới cùng những chiến tích hào hùng của đoàn đặc công rừng Sác anh hùng thời chống Mỹ cứu nước, Cần Giờ hiện là điểm đến hấp dẫn của du lịch sinh thái TP Hồ Chí Minh - một điểm hẹn cuối tuần thú…
Một ngày ở cù lao Giêng
Nằm trên sông Tiền, giữa Đồng Tháp và An Giang, với chiều dài 12km, chiều rộng 7km, bốn bề sum suê cây trái, cù lao Giêng (An Giang) có nhiều di tích, kiến trúc cổ từ thời Pháp thuộc đáng để lữ khách phương xa khám phá.
Lũng Cú - vẻ đẹp cực bắc Tổ quốc
Lũng Cú - mảnh đất địa đầu cực bắc Tổ quốc, thuộc địa phận huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cách thị xã Hà Giang khoảng 200km về phía tây nam.
Hoang sơ Sơn Đừng   (17/11/2008)
Hoang sơ Sơn Đừng
Đến Vân Phong, có nhiều lý do để đến Sơn Đừng, một làng chài rất nhỏ, với những tảng đá thiên nhiên mang dạng hình các loại thú, nơi không có xe cộ, kể cả xe đạp. Đúng là một bảo tàng hoang sơ.
Đông Trong - điểm nhấn của Bái Tử Long
Đã từ lâu, khi đến Vân Đồn, khách du lịch chủ yếu biết đến loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển và thưởng ngoạn cảnh đẹp. Nhưng vài năm trở lại đây, người ta còn biết đến một địa chỉ du lịch khá hấp dẫn, mới mẻ ở huyện đảo này; đó là loại hình du lịch tham quan hang động ở…
TIN NỔI BẬT