Lâm Đồng: Những "bức tranh" ẩm thực rau hoa
Bước vào Hội thi ẩm thực đương đại “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt”, 100 đầu bếp mải miết chế biến, say sưa trang trí, tạo ra những món ăn không chỉ ý nghĩa, giàu chất Đà Lạt; mà còn vẽ nên những bức tranh sinh động, nhiều màu sắc và rất đẹp mắt. 
Góp phần chắp cánh để ẩm thực Nam Định bay xa
Nam Định là vùng đất thành Nam có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời. Trải qua thời gian, vùng đất này vẫn bảo tồn, phát triển nhiều nét…
“Món ngon” từ hoa của núi rừng Tây Bắc
Đồng bào dân tộc Thái vốn nổi tiếng khéo léo trong chế biến món ăn, từ những nguyên liệu rất đỗi bình dị của núi rừng, họ đã tạo nhiều…
"Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021" diễn ra từ ngày 24/4 đến 2/5
Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa UBND TP.Vũng Tàu và Công ty CP Ngôi sao Biển Sài Gòn về “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021”, chiều 24/3.
Lâm Đồng: Ngày hội xác lập kỷ lục quốc gia "100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt"
Ngày hội ẩm thực xác lập kỷ lục quốc gia, sự kiện trình diễn và chế biến 100 món ăn ngon từ rau - củ - quả và hoa Đà Lạt được tổ chức vào đầu tháng 4/2021 sẽ là hoạt động ý nghĩa, mở màn cho loạt sự kiện chào mừng Festival Hoa Đà Lạt năm 2021. Đồng thời, hứa hẹn sẽ tạo nên…
Lâm Đồng: CLB Bếp chuyên nghiệp và nỗ lực quảng bá du lịch qua ẩm thực
Năm 2021 là năm thứ tư Chi hội Bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng (CLB Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng) thực hiện Nghị quyết khóa III (nhiệm kỳ 2018-2022) và đánh dấu 10 năm thành lập. CLB Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng đã và đang khẳng định vai trò đại diện của một tổ chức nghề nghiệp; tập hợp và trao đổi kinh nghiệm chuyên…
Cơm Việt Nam đốn tim du khách gần xa
(TITC) - Trong tất cả những mặt văn hóa Việt Nam, có lẽ ẩm thực là một trong số những mảng dễ tiếp cận nhất, đồng thời cũng thể hiện những nét văn hóa đặc trưng độc đáo của đất nước hình chữ S. Và cơm là hương vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt. Mỗi miền trên khắp đất nước…
Hà Nội: Tái hiện Tết Đoan Ngọ truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long
Sáng 25/6 (tức Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch), tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức tái hiện các phong tục của Tết Đoan Ngọ xưa với chủ đề “Hương sắc thảo mộc Đoan Dương” với nhiều hoạt động đặc sắc.
Cơm cháy, thịt dê – món ăn “gợi nhớ, gợi thương” của miền đất cố đô Ninh Bình
(TITC) – Cơm cháy, thịt dê là món ăn truyền thống, lâu đời, dân dã mà độc đáo của đất Ninh Bình. Món ăn tuy bình dị nhưng khác biệt ở cách chế biến nên đã trở thành đặc sản của vùng đất cố đô này.
Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch - Bài 1: Sức hút đối với du khách
Năm 2019, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam lần đầu được vinh danh ở hạng mục điểm đến hàng đầu châu Á.
Bánh mì Việt Nam, hành trình từ ổ bánh “thượng lưu” cho đến món ăn đường phố làm kinh ngạc cả thế giới
Vốn là món ăn có nguồn gốc của phương Tây, nhưng sự tinh túy và sáng tạo không ngừng nghỉ trong chiếc bánh mì bình dân của Việt Nam đã khiến nó được định danh và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Chiến dịch “Tôi yêu bánh mì” và Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới
Từ đầu giờ sáng nay, Google đã đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới. Trước đó, ngày 24/3/2011, từ “Bánh mì” đã được đưa nguyên bản vào từ điển Oxford.
Cà-phê Việt một lần nữa được vinh danh trên CNN
Mới đây, trong một bài viết đăng trên CNN với tựa đề "Why the world is waking up to Vietnamese coffee" (Tạm dịch: Vì sao thế giới thức tỉnh với cà-phê Việt", cà-phê Việt Nam đã được giới thiệu như một thức uống phổ biến với nhiều cách pha chế khác nhau.
Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản
Rau củ quả thu hoạch từ nông trại, tươi ngon, an toàn và thường được chế biến thành các món ăn dân dã. Tại Cantho Farm có Góc bếp quê với nhiều món ngon, trong đó có những món sáng tạo, như: bánh khọt ốc gạo, lẩu mắm chua, lẩu nhiệt đới, canh gà hồng đẳng sâm, kem dưa lưới... và đặc biệt là lẩu…
Bí ẩn hương vị bún nước lèo Sóc Trăng
Mùi thơm của sả, ngải bún, chút mằn mặn của mắm và chút giòn của thịt heo quay, dai dai của tôm, hăng hăng của rau thơm đã tạo nên tô bún lèo đặc biệt của Sóc Trăng.
TIN NỔI BẬT