Cá nướng bản Pác Ngòi; Ốc đá xào sả; Bánh giầy lá ngải... là 3 món ngon nhất định phải thưởng thức khi tới hồ Ba Bể.
Tại nhiều vùng biển ở Bình Định có món chả cá rất hấp dẫn du khách. Chả cá được chế biến từ nhiều loại cá khác nhau, như: Cá hố, cá nhồng, cá mó, cá đục… đều rất ngon. Chả cá khi chế biến, chiên chín có thể chấm ăn với ớt tương, thông dụng nhất là món bún chả cá. Nhưng món chả cá…
Từ rất lâu, muối chua đã được đồng bào các dân tộc Sơn La - Tây Bắc sử dụng để bảo quản thức ăn. Những món đồ muối chua có hương vị đặc biệt của vùng cao vốn quen thuộc với đời sống thường nhật của đồng bào, nay đang phổ biến và được thực khách đón nhận, yêu thích.
Duyên hải Nam Trung Bộ ngoài Đà Nẵng - Quảng Nam thì ẩm thực 3 vùng đất Quảng Ngãi - Bình Định - Phú Yên cũng đặc trưng, luôn hấp dẫn những ai một lần đến và trải nghiệm bởi những món ăn dân dã và đặc trưng như cá bống sông Trà, Nem chợ Huyện, bánh canh hẹ Phú Yên...
Mùa Thu Hà Nội không chỉ đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên, mà còn bởi những thức quà độc đáo mà chỉ mùa thu Thủ đô mới có.
Tô điểm cho văn hóa đặc trưng của TP. Buôn Ma Thuột là nét văn hóa ẩm thực phong phú, có sự hòa trộn, kết nối giữa các vùng miền của đất nước. Trong thực đơn phong phú đó, có hai món khá quen thuộc là bún đỏ và bánh ướt chồng dĩa.
Cứ đến mùa nước nổi, bông điên điển trở thành đặc sản trong các món ngon dân dã của người miền Tây. Mùa này, khi đến miền Tây, du khách có thể thưởng thức đa dạng các món ăn có bông điên điển, từ gỏi, xào, canh, bún đến lẩu.
Hà Giang được biết đến với nhiều đặc sản, món ăn nổi tiếng như: Mèn mén, Thắng cố, bánh Chưng gù, chè Shan tuyết… Trong đó có nhiều món ăn lọt Top, được du khách săn đón và Tik Tok review bởi sự hiếu kỳ và độ ngon, nổi bật đó là món bánh Đá.
Bánh cuốn Tiến Hưng (đường Trần Phú, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) là một trong những quán ăn lâu đời nhất tại Đà Nẵng. Quán được mở năm 1954 bởi một gia đình người Bắc di cư vào Đà Nẵng sinh sống. Đến nay, quán đã trải qua nhiều thế hệ làm nghề nhưng vẫn giữ được hương vị bánh truyền thống, tạo nên…
Nhắc đến ẩm thực của huyện Bảo Lạc, du khách đã được nghe, thưởng thức nhiều món ăn đậm chất núi rừng như: thịt bò khô, thịt chua, bánh chưng đen, măng khô, nấm hương… Nhưng khi đến với vùng đất miền Tây này, du khách sẽ không thể bỏ qua một loại đặc sản đó là cá gắp treo gác bếp.
Bên cạnh cao lầu, xí mà, bánh bao bánh vạc… nhiều du khách đến Hội An cũng đã “trót” ghiền bánh canh phố cổ.
Đến với núi rừng Trường Sơn thuộc huyện Tây Giang (Quảng Nam) vào mùa xuân, hè, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ ruột (loom, tu) của cây riềng núi (parih). Đó là món ăn độc đáo, hấp dẫn của đồng bào Cơ Tu nơi đây.