Sóc Trăng: các điểm du lịch hút khách ngày đầu năm
Cập nhật: 13/02/2014
Trong những ngày đầu xuân Tết Giáp Ngọ 2014, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đều thu hút rất đông du khách đến chiêm bái và tham quan. Đáng chú ý là trong khi người dân trong tỉnh chọn những điểm du lịch bên ngoài tỉnh thì những du khách phương xa lại chọn Sóc Trăng là điểm dừng chân ngày đầu năm.
 

Ngay từ ngày mùng 1 Tết, tại các điểm chùa như chùa Phật Học (phường 2), chùa Mahatup (chùa Dơi, phường 3) và chùa Đất Sét (phường 6) thuộc thành phố Sóc Trăng và chùa Sro Lôn (huyện Mỹ Xuyên) đã đông đúc người đến chùa để xin lộc đầu năm.  Anh Trần Văn Ánh, du khách đến từ tỉnh Long An cho biết, năm nay gia đình anh chọn Sóc Trăng là điểm du lịch và hái lộc đầu năm, vừa kết hợp cả du lịch với niềm tin tâm linh. Anh đến các điểm chùa nổi tiếng trong tỉnh, vừa tham quan, vừa cầu bình an và công việc ổn định cho cả gia đình. 

Nét mới của các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm nay là vắng bóng tình trạng ăn xin trong các điểm du lịch, gây khó chịu cho du khách. Tình trạng buôn bán, chèo kéo du khách tại các điểm chùa cũng mất đi, thay vào đó là các điểm du lịch tâm linh đã có bố trí địa điểm bán hàng cho hộ kinh doanh, vừa có mỹ quan, vừa tạo sự dễ chịu cho những người đến từ phương xa. Năm nay, tình trạng ùn tắc xe tại các điểm du lịch cũng không còn diễn ra như năm trước vì các điểm du lịch hiện đều có bãi đỗ cho cả xe máy và xe ô tô. Bên cạnh đó, các chùa cũng có lực lượng bảo vệ trật tự và bảo vệ du khách khi đến tham quan.

Soctrang.gov.vn