Cầu Trường Tiền Huế sẽ “bùng cháy” trong Festival Huế
Cập nhật: 26/03/2014
Trong các tối 18 - 20/4/2014, cầu Trường Tiền – một biểu tượng của thành phố Huế sẽ "bùng cháy" bởi nghệ thuật sắp đặt lửa và ánh sáng.

Đó là chương trình nghệ thuật miễn phí nổi bật nhất trong Festival Huế 2014. Chương trình với sự tham gia biểu diễn sắp đặt lửa của đoàn nghệ thuật nổi tiếng Carabosse đến từ Pháp. Nghệ thuật sắp đặt lửa chủ yếu dựa trên cơ sở thiết kế không gian và điều kiện cụ thể của điểm diễn, vì vậy đòi hỏi nghệ sĩ phải nghiên cứu tính toán một cách chi tiết để tạo hiệu ứng thị giác và âm thanh cao nhất cho chương trình.

Ở Festival Huế 2012, đoàn nghệ thuật Carabosse đã lần đầu tiên làm "bùng cháy" cố đô bằng lửa nghệ thuật ở Kỳ Đài, Quảng trường Ngọ Môn, cửa Hiển Nhơn (Đại Nội) và đường Đoàn Thị Điểm. Hàng ngàn đốm lửa màu sắc, xe lửa, cầu lửa, dây lửa, các chữ Thọ bằng lửa đã cho Huế có một không gian đêm hiếm hoi chìm đắm trong màu sắc, gợi nhớ về thời quá khứ vàng son trong cung vua Nguyễn với thứ ánh sáng chủ đạo là nến và đuốc.

Trung tâm Festival - đơn vị tổ chức Festival Huế 2014 cho biết: các chương trình nghệ thuật diễn ra trong các ngày 12/4 đến 20/4 tại Thừa Thiên - Huế sẽ vô cùng đặc sắc, mới lạ. Ngoài chương trình sắp đặt lửa trên cầu Trường Tiền còn có các chương trình nổi bật khác như Đêm Hoàng Cung, Lễ hội áo dài, Âm sắc Hương Bình, Đêm Phương Đông, Lễ hội đường phố “Di sản và màu sắc văn hóa” của các đoàn Đông Á – Mỹ La-tinh…/.

hue.vnn.vn
Tin mới hơn