Hơn 30.000 lượt khách đến Sa Pa trong 4 ngày nghỉ lễ
Cập nhật: 05/05/2014
Theo ông Lê Mạnh Hảo, trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Sa Pa, sau 5 ngày nghỉ lễ và nghỉ cuối tuần (từ 29/4 đến 4/5/2014), khu du lịch Sa Pa đón trên 30.000 lượt khách trong nước và quốc tế, chiếm khoảng 70% lượng khách đến Lào Cai trong mấy ngày nghỉ lễ.  
 

Số lượng khách tăng không đáng kể so cùng kỳ năm 2013, nhưng số ngày lưu trú của khách tại Sa Pa tăng từ 2 đến 3 ngày, nhờ thế doanh thu ước tính cũng tăng.

Công tác tuyên truyền quảng bá tốt; nội dung lễ hội và chất lượng dịch vụ đã được nâng lên là những yếu tố khiến số lượt khách và số ngày lưu trú ở Sa Pa tăng.

Ban tổ chức đã phân phối các hoạt động rải đều từ ngày 29 đến trưa ngày 4/5 với các hoạt động hấp dẫn du khách như "Khai mạc tuần lễ du lịch (tối 29/4); Triển lãm ảnh sắc màu Sa Pa (sáng 29/4); Lễ hội trên mây; khai mạc giải quần vợt Sa Pa mở rộng (2/5); Một ngày làm nông dân và Lễ cấp sắc người Dao (3/5) và "Tái hiện đêm chợ tình" (tối 3/5)...

Ông Lê Hữu Quyết, du khách đến từ tỉnh Bắc Giang cho biết, đoàn của ông gần 40 người trong chương trình đi thăm khu di tích lịch sử Điên Biên, nhưng nghe Sa Pa có lễ hội, đoàn đã đi sớm hơn và nghỉ chân tại Sa Pa 3 ngày liền. "Sa Pa đông vui, không khí mát mẻ rất hợp với nghỉ dưỡng. Lần sau chúng tôi sẽ tổ chức lên lại Sa Pa và lưu trú lâu hơn", ông Quyết cho biết.

Mặc dù lượng khách đông, nhưng nhờ công tác chuẩn bị phục vụ tốt, nên trật tự tại các điểm du lịch được đảm bảo, hạn chế nhất sự đeo bám, thách giá khách du lịch.

Các nhà hàng, khách sạn đều niêm yết giá, đảm bảo vệ sinh, hài lòng du khách; không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn trong mấy ngày nghỉ lễ.

Vietnam+