Hàng không Hải Âu đón nhận 2 thủy phi cơ đầu tiên về Việt Nam
Cập nhật: 22/08/2014
Hãng Hàng không Hải Âu vừa đón nhận hai chiếc máy bay thủy phi cơ đầu tiên mang nhãn hiệu Cessna Grand Caravan EX tại sân bay Nội Bài, Hà Nội vào sáng nay (21/8).
 

Nhằm đem đến cho du khách tại Việt Nam những trải nghiệm du lịch chưa từng có, hãng Hàng không Hải Âu đã nhập về loại máy bay Cessna Grand Caravan 208B- EX đời mới nhất của Mỹ. 

Máy bay với 2 chỗ ngồi cho phi công, 12 chỗ ngồi cho hành khách và cửa sổ rộng rãi, giúp hành khách có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên máy bay và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ từ độ cao 150-3.000m so với mực nước biển. 

Với phương tiện mới này, Hàng không Hải Âu sẽ cung cấp ba gói sản phẩm dịch vụ bay ngắm cảnh cao cấp, bao gồm: bay vận chuyển, chuyên chở khách hàng theo lộ trình có sẵn; bay ngắm cảnh đưa khách đi tham quan các vịnh, đảo trên biển và bay thuê chuyến theo yêu cầu. 

Bắt đầu từ tháng 9/2014, Hàng không Hải Âu sẽ triển khai chặng bay đầu tiên giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long. Thay vì bốn tiếng di chuyển trên xe buýt, chặng đường giờ đây đã được rút xuống chỉ còn 30 phút và sẽ trở nên thú vị hơn khi khách hàng còn có cơ hội được ngắm nhìn những cảnh đẹp từ trên cao. 

Dự kiến, vào cuối năm 2014 và đầu năm 2015, Hàng không Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ ra khu vực phía Nam (giữa thành phố Hồ Chí Minh và các điểm du lịch tại Khánh Hòa, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang, Côn Đảo, Phú Quốc…) và các nước lân cận.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu, cho biết: “Dịch vụ thuỷ phi cơ của Hàng không Hải Âu sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm du lịch độc đáo chưa từng có ở Việt Nam. Hành khách không chỉ đi đến các địa danh du lịch nổi tiếng nhanh và khỏe khoắn, mà còn được ngắm nhìn, chụp ảnh phong cảnh đẹp của Việt Nam”.

Theo ông Nam, giá vé bay tham quan vịnh Hạ Long trong 25 phút là 5 triệu đồng/người; 40 phút (với vịnh Ninh Vân, Vân Phong) là 7 triệu đồng/người.

Do thủy phi cơ có tầm bay thấp, ông Đinh Việt Thắng, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thong Vận tải) cho biết, Cục đã tăng cường các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo thông tin liên lạc, giám sát dẫn đường cho tàu bay.

Vietnam+