Việt Nam giới thiệu văn hóa tới bạn bè quốc tế tại Hồng Kông
Cập nhật: 19/11/2014
Vừa qua, tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông của Trung Quốc đã diễn ra chương trình liên hoan văn hóa văn nghệ của các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á mang tên “Trình diễn Văn hóa Dân tộc châu Á 2014”.
 

Tham dự buổi diễn có các đoàn Hồng Kông, Macau, Bangladesh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Nepal, Malaysia, Ấn Độ, Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Đoàn Việt Nam với thành phần là bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã đem đến chương trình nhiều tiết mục đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam như múa dân tộc, trình diễn áo dài truyền thống trên nền nhạc Việt Nam… Các tiết mục của đoàn Việt Nam đã được đánh giá cao và hoan nghênh nhiệt liệt.

Khu vực diễn ra buổi trình diễn nằm gần Đại lộ Ngôi sao, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hồng Kông ở bán đảo Cửu Long nên đã thu hút được đông đảo khách du lịch theo dõi và cổ vũ. Qua chương trình này, những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đã được giới thiệu với đông đảo bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, các đoàn Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Macau, Singapore và Ấn Độ cũng đem đến nhiều tiết mục hấp dẫn, mang đậm những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietnam+