Sắp tổ chức Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 tại Quảng Ninh
Cập nhật: 25/03/2015
Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 với chủ đề "Hòa bình-thịnh vượng-hợp tác và phát triển" sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 2-5/4 tại Quảng trường 30/4, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, có quy mô, chất lượng cao hơn so với 2 năm trước.  

Đây là thông tin được Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long Trần Trọng Trung cho biết tại buổi họp báo ngày 24/3.

Lễ hội hoa Anh đào là lễ hội thường niên được tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng với nhân dân Nhật Bản.

Nhân dịp lễ hội, các em thiếu nhi vùng Đông Bắc Nhật Bản (nơi phải hứng chịu thảm họa kép thiên tai và sóng thần cách đây 4 năm) sẽ trao tặng các cây hoa Anh đào cho các em thiếu nhi Quảng Ninh để thể hiện tình cảm tri ân nhân dân Việt Nam đã ủng hộ, sẻ chia với nhân dân Nhật Bản.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là bên cạnh 500 cành hoa Anh đào được trưng bày còn có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Nhật Bản; hội chợ trưng bày với quy mô 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực, hàng gia dụng... của 2 nước; tổ chức chiếu hoạt hình Nhật Bản, hướng dẫn trẻ em Việt Nam làm phim hoạt hình và diễn thuyết về vũ trụ và hoa Anh đào...

Bên lề lễ hội còn có các hoạt động hội thảo, hội nghị giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, nông nghiệp, phòng chống cháy nổ.../.

 

Vietnam+
Tin mới hơn