Về Gáo Giồng (Đồng Tháp) mùa nước nổi
Cập nhật: 10/09/2015
Một ngày được tận hưởng thiên nhiên trong lành, nghe câu vọng cổ ngân nga, thưởng thức cá đồng nướng trong tiếng chim lao xao gọi bầy ở Gáo Giồng (Đồng Tháp) thì còn gì tuyệt hơn.

Với diện tích khoảng 1.700ha và được bao phủ bởi rừng tràm xanh mướt cùng hệ động vật phong phú, Gáo Giồng được xem như “lá phổi xanh”, “ốc đảo” giữa lòng Đồng Tháp Mười.

Ngồi xuồng ba lá len theo từng con rạch nhỏ, uốn lượn giữa những cánh rừng bạt ngàn, nghe mái dầm khua nước nhịp nhàng theo bóng nón lá chao nghiêng của những hướng dẫn viên duyên dáng, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp bình yên, xanh mướt của mênh mông rừng tràm đến thảm bèo dâu, điểm xuyết là những bông tràm trắng li ti quyện cùng màu tím, hồng, vàng của điên điển, sen, súng… Chốc chốc, cả không gian lại sống động, nhộn nhịp hẳn lên với tiếng chim gọi đàn, tiếng cá đớp mồi dưới nước.

Giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành, thưởng thức những món ăn đậm chất Nam bộ, ngả mình trên võng đong đưa theo làn gió mát rượi, cảm nhận từng thanh âm bình yên, trong trẻo của Gáo Giồng, du khách sẽ cảm thấy những phiền muộn, bộn bề trong lòng như đã vơi đi tự bao giờ…

Vietnamnet