Khai mạc Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015
Cập nhật: 08/10/2015
(TITC) – Tối ngày 7/10/2015, Lễ khai mạc Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015 với chủ đề “Tinh hoa truyền thống- Hội nhập và lan tỏa” đã diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.  

Đây là một trong những hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức hướng đến kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015).

Theo Ban tổ chức, Liên hoan văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội quy tụ 300 gian hàng, thu hút sự tham gia của 22 làng nghề tiêu biểu đại diện cho các làng nghề truyền thống nổi tiếng như gốm sứ, mây tre đan, thêu, dệt, giấy, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng... của 15 tỉnh, thành phố; 15 đơn vị ẩm thực và 23 doanh nghiệp du lịch.

Không gian Liên hoan được thiết kế theo phong cách hài hòa, độc đáo, mô phỏng một không gian làng nghề truyền thống, mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng của Hà Nội và được chia thành các khu như: khu làng nghề truyền thống trong nước, khu dành cho các doanh nghiệp truyền thống, khu ẩm thực, khu dành cho các đơn vị tài trợ, khu quảng bá văn hóa du lịch Hà Nội, khu trò chơi dân gian… Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu về các làng nghề truyền thống của Hà Nội, tham quan khu trưng bày làng nghề trong nước cũng như thưởng thức các món ăn Hà thành tại khu ẩm thực.

Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra chương trình tôn vinh một số làng nghề truyền thống, nghệ nhân tiêu biểu; thao diễn tay nghề; các chương trình biểu diễn văn nghệ, trình diễn võ thuật và các trò chơi giải trí đặc sắc như thi đánh cờ người, thi thổi cơm, đi cà kheo, ném còn, nhảy dây mang đậm nét văn hóa dân gian truyền thống…  

Liên hoan diễn ra đến hết ngày 11/10/2015.

Phạm Thanh