Festival hoa Đà Lạt 2015 diễn ra trong 5 ngày
Cập nhật: 01/12/2015
Festival hoa Đà Lạt lần thứ 6 năm 2015 diễn ra trong 5 ngày (từ 29/12/2015 đến hết ngày 2/1/2016) tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2015 cho biết đây sẽ là lễ hội hoa lớn nhất từ trước đến nay với 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng. Festival hoa Đà Lạt là lễ hội được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, đây là lần thứ 6 Festival hoa Đà Lạt được tổ chức ở thành phố cao nguyên – nơi được Chính phủ công nhận là Thành phố Festival hoa Việt Nam, hứa hẹn sẽ là lễ hội ấn tượng nhất với du khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Theo ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, Festival hoa Đà Lạt 2015 sẽ có nhiều điểm nhấn và sự bổ sung các nội dung chương trình lễ hội so với các Festival hoa Đà Lạt trước đó. Cụ thể, Festival hoa Đà Lạt 2015 được tổ chức thành 2 mảng nội dung lớn gồm 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng. Không gian lễ hội ngoài tập trung ở TP. Đà Lạt sẽ được lan tỏa sang các địa phương trong tỉnh như các huyện dọc quốc lộ 20 (đường từ TP. HCM về Đà Lạt) như Bảo Lộc, Đức Trọng.

Đặc biệt, khác với 5 lần tổ chức trước đó, không gian hoa Đà Lạt 2015 sẽ được bố trí đậm đặc và phân theo các chủ đề không chỉ ở xung quanh hồ Xuân Hương mà được trải rộng tới tất cả các địa điểm tham quan của thành phố cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh hoa. Đơn cử, không gian hoa sẽ được bố trí theo các chuyên đề và chủ điểm tại từng khu dựa trên thế mạnh của từng địa điểm: với làng hoa Hà Đông sẽ là hoa cúc, hoa ly; làng hoa Vạn Thành sẽ là hoa hồng; làng hoa Thái Phiên sẽ là không gian của hoa lan. 

Ông Hiệp cho biết, du khách sẽ được mãn nhãn với những loại hoa vốn được coi là đệ nhất của Việt Nam và chỉ Đà Lạt mới trồng được.

“Bên cạnh các không gian hoa, những lễ hội ẩm thực, phiên chợ hoa, phiên chợ rau; hội thảo khoa học về hoa; Phố trà – cà phê – rượu vang và đặc sản Đà Lạt; không gian thư pháp, hội hoa, tranh thêu… sẽ là những chủ đề phụ trợ góp phần tạo nên một Festival hoa Đà Lạt đặc sản, làm đắm say lòng du khách…”, ông Hiệp nhấn mạnh.

http://infonet.vn/
Tin mới hơn