Hội chợ Du lịch nghỉ dưỡng biển và MICE tại Đà Nẵng
Cập nhật: 21/01/2016
(TITC) - Từ ngày 24 – 26/6/2016, tại cung Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức Hội chợ Du lịch nghỉ dưỡng biển và MICE 2016 (BMTM 2016). 

Bãi biển Non Nước (TP. Đà Nẵng)

Đây là hội chợ du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm quảng bá thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp và du lịch MICE của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần kích cầu du lịch, thúc đẩy lượng khách quốc tế vào khu vực miền Trung và Việt Nam. Hội chợ cũng là dịp gặp gỡ giữa “Người bán” và “Người mua”, khách tham quan thương mại và công chúng nhằm giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch, các loại hình dịch vụ thể thao giải trí biển…; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng hợp tác kinh doanh với các đối tác trên thị trường quốc tế.

Dự kiến, Hội chợ Du lịch nghỉ dưỡng biển và MICE 2016 sẽ thu hút khoảng 200 gian hàng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và một số nước ASEAN, Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra các hội thảo chuyên đề về du lịch MICE, nghỉ dưỡng biển và hội thảo thị trường khách trọng điểm của khu vực miền Trung; chương trình “Người mua” và báo chí với khoảng 100-150 “Người mua” quốc tế, 50-100 “Người mua” trong nước và 30 báo chí truyền thông quốc tế tham gia; các hoạt động khuyến mãi, khuyến thưởng nhằm kích cầu du lịch nội địa và du lịch ra nước ngoài của công chúng thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận; Gala Dinner giới thiệu văn hóa ẩm thực, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, các chương trình giao lưu, tour khảo sát, triển lãm ảnh cũng sẽ được tổ chức nhằm giới thiệu con người, văn hóa, điểm du lịch hấp dẫn của các địa phương khu vực miền Trung - Việt Nam tới các khách mời và báo chí quốc tế.

Năm 2015, Đà Nẵng thu hút được 4,6 triệu lượt khách, trong đó lần đầu tiên thành phố đón được hơn 1 triệu lượt khách quốc tế. TP. Đà Nẵng cũng được nhiều tạp chí du lịch và trang mạng quốc tế bình chọn là một trong những điểm đến mới nổi hấp dẫn trong khu vực. Được biết, trong năm 2016, Đà Nẵng sẽ ra mắt nhiều sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng mới phục vụ du khách như: khu du lịch suối khoáng nóng núi Thần Tài (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) gồm tổ hợp các phòng tắm khoáng, tắm bùn thể thao, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng; sân gôn Bà Nà và giai đoạn 2 khu du lịch Bà Nà Hills (xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang) với khu làng Pháp, lễ hội rượu vang…; khai thác các hạng mục mới tại Công viên châu Á (quận Hải Châu) như tàu lượn Monorail, cảm nhận Tết Songkran (té nước) của người Thái, ngôi nhà huyền bí, tàu cướp biển, khu nhạc nước…; phát triển các tuyến du lịch sông Hàn mới: tuyến sông Hàn – Cù lao Chàm, sông Hàn – Cẩm Lệ – Túy Loan – Thái Lai…;

Hội chợ Du lịch nghỉ dưỡng biển và MICE tại Đà Nẵng sẽ là cú huých cho sự phát triển của du lịch Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong vùng và cả nước. 

Phạm Phương