Về với cội nguồn cùng “Tết Việt 2016” tại Bảo tàng Hà Nội
Cập nhật: 26/01/2016
Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng và mừng xuân Bính Thân 2016, từ ngày 29-1 đến 3-2-2016 (tức 20 đến 25 tháng Chạp năm Ất Mùi), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức Tết Việt 2016 tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tết Việt 2016 sẽ mang đến với mọi người một không gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống. Khách tham quan sẽ được hòa mình trong không khí Tết xưa với những hình ảnh quen thuộc ngay từ cổng vào với hình ảnh cây tre, đào, quất, nhà cổ, chợ quê… Ban Tổ chức bố trí hơn 200 gian hàng, được chia thành các khu: Khu làng nghề truyền thống Hà Nội, khu ẩm thực, khu dành cho các đơn vị tài trợ, khu quảng bá văn hoá, du lịch Hà Nội, khu cây cảnh Tết, khu trò chơi dân gian...

Tại đây, khách tham quan vừa thưởng ngoạn những nét đẹp văn hóa người Việt ngày Tết, vừa trực tiếp tham gia vào các trò chơi và mua những món hàng trang trí, những món thực phẩm ngày Tết từ chính những cửa hàng, những làng nghề truyền thống của Hà Nội tham gia chương trình.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, Ban Tổ chức bố trí ba sân khấu: Sân khấu chính, sân khấu truyền thống dân gian, sân khấu đường phố. Đây là nơi diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, miễn phí xuyên suốt những ngày diễn ra Tết Việt như ca trù, hát chèo, trống bội, hát chầu văn, viết câu đối, tặng chữ, biểu diễn nhạc dân tộc, các chương trình xiếc, ảo thuật, chương trình ca nhạc với sự xuất hiện của các ca sĩ Sao Mai 2015, Giọng hát hay Hà Nội...

Để giúp công chúng hiểu thêm về các phong tục truyền thống, đến với Tết Việt 2016, khách tham quan còn được nghe Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực ẩm thực Phạm Ánh Tuyết giới thiệu, hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ Tết cổ truyền; cách bày ban thờ gia tiên trong ngày Tết của GS Trần Lâm Biền.

Báo Nhân Dân