TP. Hồ Chí Minh: 40 đơn vị tham gia liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam”
Cập nhật: 25/05/2017
Liên hoan diễn ra từ ngày 24/5 đến 28/5. Đây là hoạt động thường niên do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Công ty CP DVDL Phú Thọ tổ chức.  

Sáng ngày 14/5, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP. HCM đã diễn ra lễ khai mạc liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam lần 7- 2017”. Tham gia liên hoan lần này có gần 40 đơn vị và 70 gian hàng đặc trưng của nhiều địa phương trong khu vực phía Nam.

Thạm gia liên hoan, các đơn vị mang đến những món ăn đặc trưng vùng miền từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên. Du khách sẽ được thưởng thức hơn 250 món ăn, 100 món chè và bánh đặc trưng độc đáo, như: Ốc nướng tiêu, Ba khía rang me, Cơm dứa tép rang, Gà tre hấp lá bưởi, Gỏi làng bưởi, Gà nướng Bản Đôn, Cơm lam, Heo tộc nướng, Bún suông Trà Vinh, Bồ câu ra ràng nước dừa, Bánh xèo hến, Gà tiềm ống tre... cùng nhiều loại thức uống đặc trưng khác. 

Bên cạnh đó, du khách còn được  trải nghiệm thú vị với nhiều chương trình đặc sắc như: Hội thi Món ngon Phương Nam; triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian; hội thi điêu khắc rau củ; cuộc thi trang trí gian hàng ấn tượng; lễ hội ẩm thực đường phố…

Với 70 gian hàng- mỗi gian hàng được thiết kế bằng vật liệu mây tre rất đặc trưng với vùng đất phương Nam. Ban Tổ chức cũng dành không gian tái hiện hình ảnh chợ nông sản sạch với nhiều hoạt hoạt động giao thương buôn các loại nông sản đặc trưng của vùng đất phương Nam.

Điểm nhấn của liên hoan là ẩm thực đường phố “Sài Gòn xưa và nay” với 2 chủ đề chính là “Quay về tuổi thơ” và “Hiện đại hội nhập” giới thiệu nhiều món ăn đường phố truyền thống, dân dã của dân tộc đưa  thực khách trở về với những kỷ niệm thời ấu thơ như : các món  chè, bánh tráng nướng, … và các món ăn gắn liền với cuộc sống nhộn nhịp, năng động hội nhập nền văn hóa các quốc gia với các xe bánh tuộc nướng, bánh gạo cay Hàn Quốc, trà sữa Thái…

Ngay trong ngày đầu, liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam đã thu hút được đông dảo du khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn truyền thống tại đây.
 

Toquoc.vn