Trưng bày những bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN
Cập nhật: 07/08/2017
Ngày 5/8, triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” đã khai mạc tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Hoàng Hùng

Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Trong số các tác phẩm trưng bày của 136 tác giả, có 50 ảnh về Việt Nam, 180 ảnh về 9 quốc gia còn lại (mỗi quốc gia 20 ảnh). Đây là những tác phẩm xuất sắc được chọn từ hơn 10.000 bức ảnh của hơn 1.200 tác giả gửi tới tham dự.

Tại lễ khai mạc, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN; là ngày hội của giới nhiếp ảnh khu vực và là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và các quốc gia trong khu vực giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác.

Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người, văn hoá, xã hội, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN; qua đó tăng cường sự hiểu biết gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao cúp đồng hạng mang tên “Cúp ảnh ASEAN” cho 10 tác giả đến từ 10 quốc gia.

Triển lãm trưng bày đến ngày 11/8/2017. 

Mỹ Bình

TTXVN