Thác Prenn - nét duyên của nàng thiếu nữ nơi sơn cước
Cập nhật: 08/08/2017
Những ai đã tới Đà Lạt nhiều lần thì hẳn không thể bỏ qua cảnh đẹp nơi thác Prenn, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 10km. Còn với những vị khách mới đến lần đầu thì cũng dễ dàng bị hấp dẫn bởi tiếng nước reo, trải nghiệm bầu không khí mát lạnh từ thác Prenn khi vừa đến chân đèo Prenn,…  

Khu du lịch thác Prenn nằm ngay cửa ngõ Đà Lạt, được coi là điểm khởi đầu về mặt địa lý trong hành trình khám phá vùng đất du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tôi thăm thác Prenn cách đây hơn 20 năm, một vẻ đẹp hoang sơ mà thân thuộc, bởi không như tôi nghĩ về các con thác hùng vĩ ở Tây Nguyên, Prenn hiện lên thật nhẹ nhàng mà cũng êm dịu như sự sắp đặt của tạo hóa: Phần gãy đổ của địa chất chỉ khoảng 10m lại khá bằng phẳng nên tạo một dòng thác hiền hòa, đổ xuống mặt hồ nước trong vắt. Nếu không có sự xáo động do dòng nước đổ xuống, chắc hẳn mặt hồ nơi này cũng phẳng lặng không khác gì mặt hồ Xuân Hương, quanh năm in bóng thông ngàn. Nhiều du khách đều cảm nhận được điều này và coi đây chính là nét độc đáo của thác Prenn trong vô số ngọn thác ở Tây Nguyên.

Thời gian kéo tôi trở lại với thực tại, thác Prenn vẫn như người tình cũ không hẹn mà gặp lại, vẫn một vẻ đẹp như thuở ban đầu, vẫn tiếng reo của con nước hiền hòa đến ngàn năm không thỏa… Nhiều người ví dòng thác Prenn như mái tóc một nàng thiếu nữ miền sơn cước rực rỡ đến hoang dại trong ánh nắng đại ngàn.

Du khách ngắm “mái tóc” của núi rừng từ phía xa rồi có thể men theo một cây cầu bắc qua hồ nước để đi vào con đường luồn dưới “mái tóc” luôn ẩm ướt, mát lạnh. Một trải nghiệm thật đặc biệt dành cho du khách khi đi dưới dòng thác đang đổ ì ầm ngay trước mặt. Khung cảnh nhìn qua dòng thác khúc xạ ánh sáng trông thật ngoạn mục, hầu hết ai cũng muốn ghi lại cho mình một khoảnh khắc đẹp với thác Prenn ở góc độ này…

TTXVN
Từ khóa:
Đà Lạt, thác Prenn,