Jetstar Pacific chính thức mở 2 đường bay thẳng giá rẻ đến Nhật Bản
Cập nhật: 01/09/2017
Hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức khai trương 2 đường bay thẳng giữa Đà Nẵng - Osaka và Hà Nội - Osaka vào ngày 1/9/2017 để đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa thủ đô Hà Nội, khu vực miền Trung của Việt Nam và Osaka - thủ đô văn hóa và là trung tâm thương mại công nghiệp lớn của Nhật Bản.  

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam và Nhật Bản kết nối trực tiếp bằng 2 đường bay thẳng của dịch vụ hàng không giá rẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân đồng thời góp phần kích cầu du lịch giữa hai quốc gia.

Từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu BL164 cất cánh đi Osaka vào lúc 14 giờ 30. Trong khi đó, chuyến bay từ Osaka về thủ đô Hà Nội ngày 1/9 cũng cất cánh lúc 22 giờ 15 phút với số hiệu BL621. Cả hai chuyến bay có trên 350 hành khách, thời gian bay giữa Hà Nội - Osaka là 4 giờ 30 phút và Đà Nẵng – Osaka là 4 giờ 45 phút.

Ông Nguyễn Quốc Phương, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, hiện đã có trên 20.000 hành khách đăng ký mua vé giữa Hà Nội – Osaka và Đà Nẵng - Osaka. Hai chuyến bay đầu tiên đạt hệ số ghế tích cực vượt mốc 90%.

“Bằng việc cung cấp vé rẻ hợp lý mỗi ngày, hai đường bay thẳng Đà Nẵng – Osaka và Hà Nội – Osaka sẽ mang đến dịch vụ hàng không giá rẻ chất lượng. Du khách quốc tế giờ đây cũng có thể sử dụng mạng bay giá rẻ rộng lớn của Jetstar Group, ghé thăm Việt Nam và Nhật Bản cũng như đi du lịch vòng quanh châu Á – Thái Bình Dương, tới 80 điểm đến thuộc 17 quốc gia,” ông Phương nói.

Cả hai đường bay được Jetstar Pacific khai thác bằng máy bay hiện đại Airbus A320s, tần suất 4 chuyến/tuần từ cả hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng. Mức giá rẻ mỗi ngày chỉ từ 1,5 triệu đồng (tương đương 68,18 USD hoặc 8.800 Yên). Hành khách có nhu cầu có thể đặt mua tại trang web www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý trên toàn quốc.

Được biết, hiện có khoảng 16.000 người Nhật đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam và khoảng 180.000 người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống ở Nhật Bản.

Trong lĩnh vực du lịch, năm 2016, Việt Nam đã đón hơn 740.000 du khách Nhật, dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới nhờ vào đường bay thẳng giá rẻ vừa được khai trương của Jetstar Pacific.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, đang khai thác 37 đường bay nội địa và quốc tế. Hãng có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways – Australia)./.

TTXVN