Lần đầu tiên Ninh Bình sẽ khai thác du lịch biển vào mùa hè năm 2020
Cập nhật: 20/12/2019
Dự kiến tỉnh Ninh Bình sẽ đưa vào khai thác thí điểm khu du lịch biển tại Kim Sơn vào mùa hè năm 2020.

Tại cuộc họp báo thông tin về năm du lịch quốc gia 2020 với chủ đề “ Hoa Lư - Cố đô ngàn năm” diễn ra mới đây, ông Bùi Thành Đông, Giám đốc sở Du lịch Ninh Bình cho biết, tỉnh Ninh Bình đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công năm du lịch quốc gia 2020 để cùng với cả nước thu hút du khách đến tham quan quan, du lịch và quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam đến bạn bè năm châu, qua đó giúp gia tăng giá trị kinh tế cho đất nước, tăng thêm thu nhập cho người dân.

Khu vực biển Kim Sơn, Ninh Bình còn rất hoang sơ.

“Ngoài các loại hình du lịch vốn có đã ghi dấu trong lòng du khách như khu du lịch Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc Bích Động,... trong thời gian tới chúng tôi sẽ đưa thêm những loại hình du lịch mới rất tiềm năng vào hoạt động như khai thác du lịch biển tại huyện Kim Sơn. Cụ thể chúng tôi sẽ xây dựng 1 khu du lịch sinh thái biển tại địa danh Cồn Nổi ở huyện Kim Sơn và đến nay đã xây xong đường ra và dự kiến sẽ khai thác thí điểm vào mùa hè năm 2020. Trong thời gian tới tỉnh Ninh Bình sẽ đưa nhiều loại hình du lịch vào hoạt động, phấn đấu đến năm 2020 Ninh Bình trở thành là một trong những trọng điểm về du lịch của cả nước; năm 2030, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, tăng nguồn thu cho ngân sách và thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển”, ông Đông nhấn mạnh.

Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc sở Du lịch Ninh Bình.

Trong khi đó, ông Đoàn Hồng Sơn Chủ tịch huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) cho biết, huyện Kim Sơn cùng với tỉnh Ninh Bình xác định lấy phát triển nông nghiệp và du lịch là hướng phát triển trọng tâm trong định hướng phát triển Kinh tế - Xã hội trong thời gian tới.

“Khu du lịch Cồn Nổi, đã được tỉnh Ninh Bình đồng ý đầu tư, phát triển theo hướng tâm linh kết hợp sinh thái và hiện tại đã cho một số đơn vị lớn của tỉnh vào khảo sát, và đã có những ý tưởng ban đầu. Hiện tại chúng tôi đã làm đường ra khu du lịch Cồn Nổi, trong thời gian tới sẽ quy hoạch chi tiết, kêu gọi đầu tư hơn nữa để phát triển. Ngoài ra, huyện Kim Sơn đang triển khai dự án Âu Kim Đài ngăn nước mặn, giữ nước ngọt và lấy sông Trì Chính để phát triển du lịch”, ông Sơn cho hay.

Ông Đoàn Hồng Sơn Chủ tịch huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình).

Theo ông Sơn, vừa để bảo vệ an ninh đê điều vừa thuận tiện hơn trong việc di chuyển kết nối giữa các địa danh du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình với khu du lịch Cồn Nổi, Chính phủ cũng như UBND tỉnh đang triển khai dự án xây dựng tuyến đường giao thông trên đê Hữu Đáy và đang khẩn trương thi công đến 2025 sẽ hoàn thành toàn bộ.

Như đã đưa, năm Du lịch Quốc gia 2020, với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm” có tất cả 27 hoạt động do tỉnh Ninh Bình chủ trì tổ chức (trong đó có 14 hoạt động trọng tâm và 13 hoạt động khác); 11 hoạt động hưởng ứng do các cơ quan của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức và 79 sự kiện do 24 tỉnh, thành phố tổ chức chào mừng năm Du lịch Quốc gia.

Các hoạt động lớn bao gồm: Lễ hội Chùa Bái Đính; Lễ hội Hoa Lư; Lễ hội Tràng An; Lễ Đàn Kính Thiên; Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”; Hội thảo Quốc tế về Nghệ thuật hát Xẩm; Tổ chức giao lưu nghệ thuật các tỉnh có di sản thế giới, một số tỉnh bạn trong nước và quốc tế kết nghĩa với Ninh Bình; Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn; Giải Tràng An Marathon quốc tế lần thứ II năm 2020; Hội chợ thương mại, du lịch Ninh Bình 2020; Trưng bày cổ vật Ninh Bình; Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư 2020,...đặc biệt, theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nằm trong chuỗi sự kiện của năm du lịch quốc gia 2020, tỉnh Ninh Bình sẽ là nơi diễn ra vòng chung cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 (Miss Capital ASEAN 2020), với thời gian dự kiến vào quý I hoặc quý II/2020./.

Nguyễn Ngân

vov.vn