Hội Xuân 2021: Độc đáo các chương trình nghệ thuật vui Xuân đón Tết
Cập nhật: 26/01/2021
Các chương trình nghệ thuật đặc sắc nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu  sẽ được tổ chức trong Hội Xuân 2021, diễn ra từ ngày 29.1- 7.2.2021 (ngày 17- 26 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội).

Chuỗi hoạt động diễn ra 10 ngày liên tiếp, do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Đổi mới sáng tạo phát triển Toàn cầu thực hiện, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Qua chương trình Hội Xuân năm nay, BTC  mong muốn mang tới cho du khách và người dân Thủ đô hiểu thêm về ý nghĩa ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ Tết. Hội Xuân 2021 diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi, trình diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đến những cơ hội trải nghiệm cho du khách.

Điểm nhấn của Hội Xuân 2021 không thể thiếu các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống đến từ Nhà hát nghệ thuật đương đại, Trung tâm nghệ thuật Tâm Anh, các hoạt động trình diễn nghệ thuật múa rối nước,…

Hội xuân 2021 với quy mô 250 gian hàng, dự kiến đón hàng ngàn lượt khách đến tham gia. Các gian tham gia trưng bày các mặt hàng như gia dụng thiết yếu, ẩm thực vùng miền, với sự đa dạng về mẫu mã, đảm bảo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiêu biểu có thể kể đến các gian hàng như: Khu gốm của Gia Tộc Việt với tác phẩm đá quý tiêu biểu “Nhân sâm ngàn năm”; Tranh gỗ “Bát Tiên quần thú”; Trầm hương mỹ nghệ và Kỳ nam mỹ nghệ đến từ những thủ phủ trầm hương.  Đặc biệt, du khách có thể chiêm ngưỡng gian trưng bày trầm hương Thiền Việt, màn trình diễn nghệ thuật điêu khắc ánh sáng của nghệ  nhân Bùi Văn Tự và nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn khác.

Du khách đến tham quan Hội Xuân 2021 cũng sẽ cảm nhận được bầu không khí rộn ràng, thỏa sức mua sắm nhiều đặc sản mới lạ đến từ khắp các vùng miền trên cả nước để chuẩn bị cho ngày Tết của gia đình.

Nằm trong chuỗi các hoạt động vui chơi mua sắm Tết Tân Sửu 2021, Bay Khinh khí cầu là một trong những hoạt động trải nghiệm đặc biệt được người dân mong đợi nhất. Du khách sẽ có cơ hội được bay lượn ở trên cao, được ngắm nhìn vẻ đẹp của Hà Nội từ chiều cao hàng chục mét cách mặt đất.

Hội Xuân 2021 sẽ chính thức khai mạc vào hồi 19h30  ngày 29.01.2021. Đây là điểm đến thú vị mang đến cho công chúng và du khách những trải nghiệm ấn tượng, đầy cảm xúc về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, mang đến một màu sắc đầy phấn khởi, mở đầu cho một năm mới, năm 2021 sum vầy, bình an.

Bảo Anh

Báo Văn hóa