Đà Nẵng giữ gìn hình ảnh điểm đến an toàn trong dịp Tết Nguyên đán
Cập nhật: 18/02/2021
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đà Nẵng tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, giữ gìn hình ảnh điểm đến an toàn nên vẫn có một lượng khách lựa chọn Đà Nẵng để du xuân trong dịp Tết, chủ yếu vẫn là khách từ các tỉnh lân cận.

Trưa 16/2, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các sở, ngành thành phố và các đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch đã tổ chức một số sự kiện, sản phẩm dịch vụ để phục vụ du khách đến tham quan, du lịch Đà Nẵng như tổ chức phun nước, phun lửa Cầu Rồng; nâng, hạ nhịp cầu Nguyễn Văn Trỗi; trang trí đường hoa Tết; chương trình "Ước hẹn mùa xuân cùng Sunworld Bà Nà Hills" (01/02-31/3/2021); Lễ hội Xuân mới 2021 (12/02-21/02/2021) tại Sun World Danang Wonders; Chợ phiên Helio; Triển lãm "Sắc Xuân Tân Sửu 2021" tại Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng (03/02-05/02/2021); Chợ cá gỗ tại bãi biển Mân Thái; trang trí, sắp đặt thúng, ván lướt, hoa phục vụ nhu cầu check-in tại khu vực công viên Biển Đông…

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và đã bùng phát các ca lây nhiễm trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong cả nước như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Gia Lai, Bình Dương, Hòa Bình… từ ngày 27/01/2021 đến nay đã gây tâm lý e ngại cho du khách và ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, do đó đa số khách du lịch hủy dịch vụ dịp Tết.

Thống kê cho thấy, từ ngày 10/02/2021 (từ 29 Tết) đến 16/02/2021 (mùng 5 Tết), tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 30,8 ngàn lượt khách, trong đó chủ yếu là khách nội địa; những đối tượng khách này có xu hướng đi lẻ, đi theo nhóm gia đình và tự đặt dịch vụ.

Người dân và du khách vui chơi, chụp hình bên đường hoa xuân Đà Nẵng 2021.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đà Nẵng tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, giữ gìn hình ảnh điểm đến an toàn nên vẫn có một lượng khách lựa chọn Đà Nẵng để du xuân trong dịp Tết, chủ yếu vẫn là khách từ các tỉnh lân cận.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch, khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Du lịch, chỉ đạo của UBND thành phố, Thủ tướng Chính phủ.

Do thời tiết tương đối thuận lợi nên đa số khách lựa chọn việc tham quan trong ngày tại các khu, điểm du lịch. Tình hình đón khách tại một số khu, điểm du lịch lớn như: Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn (hơn 5,1 ngàn lượt), Sun World Bà Nà Hills (hơn 6,5 ngàn lượt), Sun World Danang Wonders (hơn 30 ngàn lượt), bán đảo Sơn Trà (hơn 8 ngàn lượt), Công viên nước Mikazuki Water Park 365 (hơn 1,1 ngàn lượt).

Trước đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã ban hành các văn bản quán triệt và triển khai thực hiện các quy định nghỉ Tết của các cấp đến Hiệp hội Du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch (lữ hành, lưu trú, khu, điểm tham quan du lịch) để bảo đảm việc tổ chức các hoạt động du lịch phục vụ khách gắn với việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh và hỗ trợ giải quyết thủ tục hoàn, hủy dịch vụ do ảnh hưởng dịch Covid-19, đảm bảo quyền lợi cho du khách. Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã triển khai phát quang các tuyến đường du lịch, dọn vệ sinh và chỉnh trang các điểm dừng chân tại bán đảo Sơn Trà; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các bãi tắm biển và bán đảo Sơn Trà…

Đ.Hoàng

bvhttdl.gov.vn