Hà Giang tổ chức Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tại thành phố Hà Nội
Cập nhật: 24/12/2020
Theo kế hoạch của UBND tỉnh, từ ngày 25 - 27/12, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội), tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức “Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang tại thành phố Hà Nội năm 2020”.

Những giá trị, bản sắc truyền thống các dân tộc trong tỉnh sẽ được quảng bá tại Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang ở Hà Nội từ 25 – 27/12.

Chương trình do UBND tỉnh phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tăng cường mối liên kết vùng trong hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch giữa Hà Giang và Hà Nội. Đồng thời đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá về vùng đất và người Hà Giang đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Không gian văn hóa, du lịch và thương mại tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra trong 3 ngày với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Khách du lịch sẽ có cơ hội được thưởng thức những giá trị đặc sắc của Hà Giang với di sản văn hóa đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn tỉnh; những di sản địa chất, địa mạo hùng vĩ và nên thơ; những thửa ruộng bậc thang, hoa Tam giác mạch trải dài khắp Cao nguyên đá; những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh như: Mật ong Bạc hà, trà Shan tuyết cổ thụ, cam Sành… Đến với không gian trưng bày, du khách được hòa mình vào những lễ hội truyền thống các dân tộc và tham gia vào các trò chơi dân gian, chiêm ngưỡng các tác phẩm ảnh nghệ thuật giới thiệu về đất và người Hà Giang. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức ẩm thực mang đậm hương vị đặc trưng của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc.

Đặc biệt, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu của Ban tổ chức, Lễ khai mạc chương trình diễn ra vào tối 25/12 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ, ấn tượng cho du khách thập phương và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Hà Nội và Đài PT - TH Hà Giang.

Tin, ảnh: Văn Long

Báo Hà Giang