Khánh Hòa đón khách du lịch Nga trở lại sau gần 2 năm gián đoạn
Cập nhật: 27/12/2021
Sáng 26/12, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức đón 325 khách du lịch Nga có “hộ chiếu vaccine” đến Nha Trang-Khánh Hòa trên chuyến bay số hiệu ZF743 của Hãng hàng không Azur Air, cất cánh từ sân bay quốc tế Vnukovo, Moskva.

Lễ đón khách du lịch Nga trở lại Nha Trang-Khánh Hòa trên chuyến bay số hiệu ZF743 của Hãng hàng không Azur Air.

Sau khi được đón tiếp, du khách di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay; cài đặt ứng dụng PC-Covid, IgoVN trước khi khởi hành di chuyển khoảng 15 phút để đến lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu Bãi Dài, huyện Cam Lâm, như: Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang... nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

Trong những ngày lưu trú ở Khánh Hòa, khách du lịch được tham quan, trải nghiệm nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh, như: khu vui chơi giải trí VinWonder Nha Trang, công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang; tour du ngoạn biển trên vịnh Nha Trang, chương trình city tour, mua sắm và ăn uống tại một số địa điểm đã được cấp phép đón khách du lịch quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng (thứ hai từ trái sang) tặng hoa du khách Nga.

Dự kiến, trong khoảng thời gian từ ngày 26/12/2021 đến 23/3/2022, Hãng hàng không Azur Air và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức 26 chuyến bay đưa khách Nga từ Moskva đến Nha Trang-Khánh Hòa với tần suất 2 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến từ 320 đến 340 khách du lịch Nga.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Nguyễn Thị Lệ Thanh, để sớm phục hồi các hoạt động du lịch, bên cạnh việc tiên phong mở cửa đón khách du lịch nội tỉnh từ ngày 1/10 và khách du lịch nội địa từ ngày 15/10, Khánh Hòa đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao và thương mại quốc tế. Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, đã có 13 chuyến bay đưa gần 3.000 khách quốc tế từ các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia... đến với Nha Trang-Khánh Hòa.

Phong Nguyên

 

Báo Nhân dân