Tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022
Cập nhật: 04/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Ninh Bình vừa tổng kết việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021, đồng thời trao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 cho tỉnh Quảng Nam.

Tỉnh Quảng Nam sẽ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022. Ảnh: Phố cổ Hội An

Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm” là cơ hội thuận lợi để tỉnh Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố nên nhiều hoạt động đã không diễn ra như kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng, Phó Trưởng ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 cho biết, chỉ có 3/12 sự kiện chính do tỉnh Ninh Bình đăng cai và 2/4 sự kiện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tổ chức thực hiện tại tỉnh Ninh Bình.

Theo kế hoạch, sẽ có 104 sự kiện hưởng ứng được tổ chức ở 27 địa phương trên cả nước, nhưng thực tế chỉ thực hiện được 30 sự kiện. Hầu hết các chương trình, sự kiện bên lề, hưởng ứng của các địa phương trong cả nước đã được xây dựng kế hoạch, chuẩn bị công phu đều phải hoãn, hủy hoặc cắt giảm quy mô theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng như cả nước đã phải tạm thời đóng cửa trong phần lớn thời gian của năm 2021. Nhiều sự kiện xúc tiến, quảng bá trong năm 2020 và 2021 đã phải điều chỉnh, ứng dụng các nền tảng số tổ chức triển lãm, hội chợ ảo.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng quyết định trao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 cho tỉnh Quảng Nam. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho rằng, Năm Du lịch quốc gia là sự kiện lớn, tổ chức thường niên của ngành Du lịch nhằm quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế. Tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 cần nâng tầm về quy mô và đa dạng hình thức tổ chức, nhằm giúp nhanh chóng khôi phục thị trường du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là tập trung vào việc thu hút khách du lịch quốc tế.

Hoàng Lân

Báo Hà Nội mới