Lâm Đồng: Tổ chức Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ IV
Cập nhật: 15/07/2022
Ngày 14/7, UBND huyện Lạc Dương cho biết đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động lễ hội năm 2022 trên địa bàn huyện; trong đó, có Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ IV.

Đồi cỏ hồng thuộc Tiểu khu 112A, huyện Lạc Dương là điểm đến thu hút đông đảo du khách vào dịp cuối năm

Các hoạt động lễ hội huyện Lạc Dương tổ chức để hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, kết hợp quảng bá hình ảnh vùng đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện. Qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân huyện Lạc Dương trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với du lịch; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của Nhân dân trong huyện; đồng thời, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ du lịch huyện Lạc Dương.

Trong kế hoạch, huyện Lạc Dương sẽ tổ chức Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ IV sau 2 năm 2020 và 2021 tạm dừng vì tình hình dịch bệnh Covid-19, với các hoạt động chính gồm: Chương trình ca nhạc Tình ca Lang Biang; lễ khai mạc; tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động Team Building với nội dung liên quan đến sinh hoạt văn hóa dân gian của người dân tộc K’Ho huyện Lạc Dương tại khuôn viên Đồi cỏ hồng ngay sau lễ khai mạc. Bên cạnh đó là hoạt động hưởng ứng với phần tiểu cảnh trang trí của các cơ sở du lịch trên địa bàn huyện tại khu vực Đồi cỏ hồng tổ chức lễ khai mạc (thuộc Tiểu khu 112A).  

Hoạt động tiếp theo là Liên hoan ẩm thực và rượu cần Lang Biang lần thứ I tại Khu du lịch sinh thái - văn hóa SXHQ (Tiểu khu 120 xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương). Số đội tham gia dự kiến 10 đội, gồm 6 đội/6 xã, thị trấn và 4 đội/4 cơ sở du lịch trên địa bàn huyện có kinh doanh dịch vụ nhà hàng.  

Cùng với đó là Lễ hội đua ngựa không yên với những cuộc đua gay cấn của những chú ngựa trên cao nguyên Lang Biang dưới các tay nài ngựa không dùng yên. Năm nay, Lễ hội đua ngựa không yên sẽ được tổ chức đua chuyên nghiệp tại Trường đua ngựa Khu du lịch sinh thái - văn hóa SXHQ. Hoạt động hưởng ứng trong Lễ hội đua ngựa không yên là tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cho du khách của các Công ty lữ hành tham gia tại khu vực tổ chức Lễ hội đua ngựa.

Được biết, kinh phí tổ chức các hoạt động lễ hội chủ yếu được vận động xã hội hóa và một phần do ngân sách huyện hỗ trợ.

T. Hương

Báo Lâm Đồng - baolamdong.vn - Đăng ngày 14/7/2022