Tổ chức cuộc thi video clip quảng bá du lịch Quảng Trị
Cập nhật: 28/07/2023
Ngày 27/7, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức cuộc thi video clip du lịch với chủ đề "Tôi yêu Quảng Trị" năm 2023.

Cuộc thi video clip du lịch với chủ đề "Tôi yêu Quảng Trị" năm 2023 được tổ chức với mục đích quảng bá hình ảnh con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước. Giới thiệu Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách.

Bên cạnh đó, cuộc thi khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ những khoảnh khắc về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ Quảng Trị; tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước. Thông qua cuộc thi tìm kiếm, lựa chọn được các video clip đẹp, có chất lượng phục vụ cho công tác quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Trị trong thời gian tới.

Du khách tham quan đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Ảnh: Lê Chung

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, các tác phẩm tham gia dự thi yêu cầu là những video clip mang những thông điệp mới mẻ, sáng tạo và thân thiện, có nội dung thể hiện được chủ đề cuộc thi như: Phản ánh những khoảnh khắc đẹp về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến ở Quảng Trị...

Về cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải A 10 triệu đồng; 2 giải B 7 triệu đồng/giải; 3 giải C 5 triệu đồng/giải; 5 giải khuyến khích 2 triệu đồng/giải; 5 giải bình chọn trên mạng xã hội 2 triệu đồng/giải.

Mỗi tác giả được gửi tham gia tối đa 5 tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ thời điểm có thông báo đến ngày 16/10/2023.

Lê Chung

Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Đăng ngày 27/07/2023