Quảng bá văn hóa đất cố đô qua tà áo dài
Cập nhật: 07/08/2023
Ngày 09/9, tại Phố cổ Hoa Lư, thành phố Ninh Bình sẽ diễn ra chương trình thời trang “Tinh hoa Cố đô” của nhà thiết kế Thạch Linh. Đây cũng là show thời trang đầu tiên của nhà thiết kế 9x tại Hoa Lư.

Các người mẫu, hoa hậu sẽ tham gia chương trình thời trang “Tinh hoa Cố đô”.

Thạch Linh nổi danh nhiều năm qua với vai trò là nhà thiết kế trang phục biểu diễn cho nhiều nghệ sĩ như Tân Nhàn, Sao Mai Huyền Trang, Lương Nguyệt Anh, Sèn Hoàng Mỹ Lam…

“Tinh hoa Cố đô” là show trình diễn áo dài và trang phục dạ hội tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và các di tích lịch sử của vùng đất Ninh Bình. Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là bộ áo dài “Tinh hoa Cố đô” được lấy cảm hứng từ những địa danh, đặc sản đậm chất Ninh Bình như Tràng An, cố đô Hoa Lư, rượu Kim Sơn, dê núi Ninh Bình… “Mang cả Ninh Bình vào trong tà áo dài” - đó là điều mà Thạch Linh gửi gắm để hiện thực hóa tâm nguyện quảng bá văn hóa, du lịch quê hương Ninh Bình qua thời trang.

Một phác thảo thiết kế trong bộ sưu tập áo dài “Tinh hoa Cố đô”.

Thạch Linh cho biết, cô luôn dành cho vùng đất Ninh Bình một tình yêu đặc biệt. Với cô, Ninh Bình là quê hương thứ hai, là nơi mang đến cho cô nhiều cảm hứng sáng tạo trong nghệ thuật. “Tinh hoa Cố đô” là một cách để cô tri ân miền quê này, tri ân những người luôn đồng hành với mình từ khi bắt đầu khởi nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng chính là món quà cô dành tặng gia đình mình, bởi Ninh Bình là quê hương chồng cô - người luôn âm thầm ủng hộ và chia sẻ khó khăn cùng cô trong cuộc sống cũng như công việc. “Mỗi thiết kế là toàn bộ tâm tư tình cảm tôi dành cho quê hương Ninh Bình. Tôi mong muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa những phong cảnh hùng vĩ nơi đây tới bạn bè trong và ngoài nước” - Thạch Linh nói.

Đây là bộ sưu tập thuộc dự án “Quảng bá Việt Nam 2023” được cô khởi xướng nhằm lan tỏa hình ảnh áo dài. Trong đó, các thiết kế áo dài đều được gắn liền với các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam, mỗi tỉnh thành sẽ là một bộ sưu tập mang đặc trưng riêng của mình.

Tham gia trình diễn trong chương trình là dàn Hoa hậu, Á hậu được nhiều người yêu mến của showbiz Việt như Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Miss Grand 2022 Đoàn Thiên Ân, Á hậu Miss World Vietnam 2022 Nguyễn Phương Nhi. Đảm nhận vai trò MC chương trình cũng là một nàng Hậu tài sắc: Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương.

Ngoài ra còn có Hoa hậu cuộc thi Miss International Queen Việt Nam 2023 (MIQ) Nguyễn Hà Dịu Thảo, Á hậu 1 Nguyễn Tường San, Á hậu 2 Nguyễn An Nhi cùng 7 người đẹp Trần Quân, Đỗ Tây Hà, Nikkie Song Phúc, Mỹ Trần, Nguyễn Vũ Hà Anh, Nguyễn Đan Tiên, Bolo Nguyễn.

Cùng với dàn MIQ 2023 và dàn hậu nổi tiếng, chương trình “Tinh hoa Cố đô” của nhà thiết kế Thạch Linh còn có sự tham gia của nhiều mẫu nhí tài năng. Bên cạnh đó, nhiều giọng ca được công chúng yêu thích cũng sẽ hội tụ trong chương trình. Ngoài ra, đêm thời trang đặc biệt diễn ra tại Hoa Lư của nhà thiết kế Thạch Linh còn có khách mời là 3 nhà thiết kế trẻ tài năng Nguyễn Minh Công, Kiên Vũ, Nguyễn Hùng Bảo.

Tiết lộ thêm về “Tinh hoa Cố đô”, nhà thiết kế Thạch Linh cho biết, sân khấu đêm diễn được thiết kế trong không gian Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình, lấy cảm hứng chủ đạo từ không gian Núi đá vôi Ninh Bình và sắc xanh rong rêu của Tràng An và đầm Vân Long. Với mong muốn quảng bá du lịch Ninh Bình, lan tỏa rộng rãi vẻ đẹp vùng đất Hoa Lư qua thời trang, show “Tinh hoa Cố đô” sẽ không bán vé để mọi người dân đều có cơ hội thưởng thức.

Hà Chi. (ảnh: ban tổ chức cung cấp)

Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 07/8/2023