Hàn Quốc xem xét tăng giới hạn hoàn thuế cho du khách nước ngoài
Cập nhật: 18/10/2023
Ngày 16-10, Yonhap trích dẫn nguồn tin từ Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, nước này đang xem xét tăng giới hạn mua sắm tối đa đủ điều kiện để du khách nước ngoài được hoàn thuế ngay lập tức.

Đây là một phần trong sáng kiến thúc đẩy ngành Du lịch.

Một bảng thông báo cung cấp thông tin chi tiết về việc hoàn thuế ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Choo Kyung-ho đã tiết lộ kế hoạch này với giới báo chí trước khi trở về nước từ Marrakesh, Morocco, sau khi tham dự cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Ông Choo cho biết: “Chúng tôi đang xem xét tăng đáng kể mức trần”, nhưng không nêu chi tiết về số tiền mà chỉ lưu ý rằng quy định mới sẽ được áp dụng vào năm tới.

Hiện tại, Hàn Quốc cung cấp khoản hoàn thuế tại chỗ cho các khoản thanh toán cá nhân lên tới 500.000 won (370 USD) tại các cửa hàng được chỉ định, với mức trần tối đa là 2,5 triệu won trên tổng số lần mua hàng.

Kế hoạch mới nhất được đưa ra sau khi số lượng du khách đến Hàn Quốc giảm xuống còn 3,2 triệu vào năm 2022, so với 17,5 triệu vào năm 2019, do hậu quả của đại dịch Covid-19.

Bộ Tài chính cho biết chính sách mới sẽ giúp Hàn Quốc thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài hơn và thúc đẩy tiêu dùng nội địa. Năm 2019, Hàn Quốc đã đề nghị hoàn thuế ngay lập tức trị giá 31,6 tỷ won cho du khách nước ngoài, tăng 26% so với mức 24,9 tỷ won được thống kê vào năm 2018.

Trong khi đó, chính phủ đang nỗ lực thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc hơn khi Bắc Kinh quyết định dỡ bỏ lệnh cấm các tour du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc vào tháng 8, chấm dứt 6 năm gián đoạn do quan hệ căng thẳng sau việc triển khai hệ thống phòng thủ của Mỹ tại đây.

Kim Phượng

Báo Hà Nội mới - hanoimoi.vn - Ngày đăng 16/10/2023