Vietravel Airlines triển khai bay thuê chuyến đầu tiên đi Nhật Bản
Cập nhật: 18/03/2024
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) thực hiện thành công chuyến bay thuê chuyến (charter) đầu tiên trong chuỗi chuyến bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng với tỉnh Takamatsu và Fukushima của Nhật Bản.

Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) thực hiện thành công chuyến bay thuê chuyến (charter) đầu tiên trong chuỗi chuyến bay kết nối với Nhật Bản.

Chuyến bay đánh dấu cho hành trình mở rộng mạng lưới đường bay và kết nối các thành phố du lịch của hãng trong năm 2024. Thành phố Hồ Chí Minh - Takamatsu là đường bay đầu tiên và là tiền đề quan trọng của Vietravel Airlines tiến tới triển khai đường bay thường lệ kết nối Việt Nam - Nhật Bản.

Lúc 0 giờ 45 phút ngày 17/3, chuyến bay mang số hiệu VU3002 của Vietravel Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hạ cánh lúc 6 giờ (giờ Việt Nam) tại sân bay Takamatsu, chuyến bay có gần 200 hành khách là khách đoàn của Công ty Du lịch Vietravel (Vietravel). Đây là chuỗi charter được phối hợp thực hiện bởi Vietravel Airlines và Vietravel, nhằm hướng tới việc kết hợp hệ sinh thái có sẵn của Tập đoàn Vietravel (Vietravel Corporation) để đẩy mạnh hoạt động vận tải hàng không và du lịch trong năm nay.

Trong tháng 3 và tháng 4, Vietravel Airlines sẽ thực hiện 10 chuyến bay charter từ Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng đến tỉnh Takamatsu/Fukushima.

Trong tháng 3 và tháng 4, Vietravel Airlines sẽ thực hiện 10 chuyến bay charter từ Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng đến tỉnh Takamatsu/Fukushima, trong đó 6 chuyến bay đến tỉnh Takamatsu. Ở chặng đi, Vietravel Airlines phục vụ gần 1.862 hành khách và chặng về từ Nhật Bản là hơn 1.780 hành khách, cho thấy nhu cầu di chuyển với mục đích du lịch của người dân giữa hai nước có xu hướng tăng trong năm 2024.

“Với Vietravel Airlines, việc thực hiện chuỗi chuyến bay charter đến Nhật Bản không chỉ mang ý nghĩa về hoạt động thương mại, mà còn là cơ hội để hãng đánh giá thực tế thị trường, tìm kiếm đối tác/đại lý, phối hợp cơ quan chức trách hàng không của nước sở tại, tạo tiền đề quan trọng tiến tới triển khai đường bay thường lệ kết nối Việt Nam-Nhật Bản, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương ngày càng gia tăng của người dân hai nước, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác và phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực”, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines Nguyễn Minh Hải nhấn mạnh.

Nhật Bản là thị trường du lịch được nhiều khách Việt Nam lựa chọn ghé đến trong năm 2023, theo Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) cho biết đã có 573.900 lượt khách Việt Nam đến Nhật Bản, tăng 15,9% so với năm 2019 và xác lập kỷ lục cao nhất từ trước tới nay. Trong đó, Công ty Du lịch Vietravel (Vietravel) đã thành công phục vụ 13.053 lượt khách đến Nhật Bản, riêng giai đoạn tháng 3 và tháng 4, Vietravel tổ chức 295 đoàn khách đến Nhật Bản.

Tiếp nối thành công và nhận định đúng tiềm năng du lịch Nhật Bản dịp đầu năm 2024, Vietravel và Vietravel Airlines phối hợp thực hiện chuỗi chuyến bay charter đến tỉnh Takamatsu và Fukushima, sự kết hợp hoàn hảo của 2 thương hiệu trong cùng Tập đoàn Vietravel, tận dụng hệ sinh thái đang có.

Đến Takamatsu vào tháng 3 này, hành khách sẽ được cảm nhận một khởi đầu mới trong mùa xuân ở nơi đây, được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị bên cạnh ngắm mùa hoa anh đào nở rộ chính là trượt tuyết, tắm suối nước nóng tại vùng nông thôn trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, thưởng thức trà đạo, ẩm thực đặc sắc riêng vị và khám phá nghệ thuật.

Những năm gần đây số lượng khách du lịch lựa chọn ghé đến tỉnh Fukushima ngày càng nhiều để tham quan và tìm hiểu sự trở mình của một tỉnh từng phải hứng chịu thảm họa động đất, sóng thần rất lớn.

Có thể nói, Fukushima là nơi tạo nên bức tranh bốn mùa tuyệt mỹ, khách du lịch đến bất cứ thời điểm nào cũng được trải nghiệm những điều thú vị: Mùa xuân ngắm hoa anh đào, mùa hạ tham gia trải nghiệm ngoài trời với các lễ hội truyền thống, mùa thu lãng mạn với mùa lá vàng, mùa đông đắm chìm trong không gian của tuyết.

Minh Trang

Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 17/03/2024