Hàng trăm ông đồ sẽ hội ngộ tại cố đô Hoa Lư
Cập nhật: 15/04/2010
Lần đầu tiên 100 ông đồ - nhà thư pháp hàng đầu Việt Nam và hàng trăm nhà thư pháp từ các tỉnh thành trong cả nước sẽ cùng gặp nhau và biểu diễn thư pháp tại vùng đất cố đô Hoa Lư trong chương trình "Hội ngộ ông đồ Việt Nam."

Khách tham quan chương trình sẽ có cơ hội thưởng thức 500 bức tranh thư pháp đặc sắc. Mỗi bức tranh, nhà thư pháp sẽ đem đến cho người xem những cảm nhận khác nhau về nét chữ-hồn chữ-tình người.

Trong ngày hội ngộ, các kỷ lục về thư pháp Việt Nam sẽ được xác lập như câu đối dài nhất, bản đồ Việt Nam được tạo bằng nhiều ấn chương nhất, bộ tranh thư pháp mẫu tự ABC có nhiều nhà thư pháp viết nhất, kỷ lục khắc chữ thư pháp Kinh Phật trên đá, "Chiếu dời đô" bằng thư pháp do nhiều người thực hiện nhất, người viết quyển “Kinh Pháp Cú” theo lối thư pháp có kích thước lớn nhất.

"Hội ngộ ông đồ Việt Nam" diễn ra trong hai ngày 20 và 21/4/2010, do Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Khách sạn Hoa Lư và ban quản lý chùa Bái Đính tổ chức. Đây là hoạt động văn hóa hướng tới 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và kỷ niệm 1042 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế.
Vietnam+