Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác phát triển du lịch
Cập nhật: 28/06/2007
Chính phủ Việt Nam, Lào và Campuchia và các địa phương có Di sản văn hóa thế giới của 3 nước sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc xây dựng cơ chế, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho liên kết chung giữa các di sản văn hóa thế giới.

Đó là nội dung thông cáo chung của Hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương có di sản văn hoá thế giới gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Đắk Lắk (Việt Nam), Champasak, Luang Prabang (Lào) và Siemriep (Campuchia), diễn ra tại tỉnh Quảng Nam, ngày 28/6/2007.

Các địa phương có di sản văn hóa thế giới sẽ tăng cường hợp tác trong việc quảng bá du lịch nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với chuỗi di sản này ngày càng nhiều hơn.

Việt Nam, Lào và Campuchia tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác trao đổi văn hoá và đào tạo nhân lực cho ngành du lịch trong khu vực; thường niên tổ chức diễn đàn chung để bàn các chủ đề hợp tác và phát triển du lịch giữa các di sản văn hoá thế giới Đông Dương nói riêng và các di sản văn hoá thế giới nói chung.

Việt Nam có các Di sản văn hóa thế giới như đô thị cổ Hội An, Mỹ Sơn, cố đô Huế, Không gian Văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên; Lào có Watphou và Luang Prabang và Campuchia có Angkor.
TTXVN