Trên 11 triệu lượt khách du lịch đến Đồng bằng sông Cửu Long
Cập nhật: 16/07/2012
Thông tin từ Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (MDTA) cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, 13 tỉnh, thành ở khu vực này đã đón tiếp gần 11 triệu lượt khách du lịch, trong đó có gần 1 triệu lượt khách quốc tế (tăng 13,18%), doanh thu toàn ngành đạt trên 2.200 tỷ đồng, tăng 25,2% so với cùng kỳ.
                    Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)

Các điểm đến du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển nhanh về số lượng, chất lượng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng của du khách. Đáng chú ý, dù lượng khách du lịch đến với ĐBSCL chỉ tăng 2,29% trong 6 tháng đầu năm nhưng doanh thu tăng hơn 25%, cho thấy chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch tại khu vực đã có bước cải thiện.  

Một số tỉnh có doanh thu và lượng khách du lịch tăng mạnh là TP. Cần Thơ, Bạc Liêu, Bến Tre, Sóc Trăng, đặc biệt là lượng khách du lịch đến với tỉnh Trà Vinh tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.    

MDTA đã tích cực phối hợp cùng các công ty du lịch, doanh nghiệp du lịch lữ hành tại TP. Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội tổ chức khảo sát các điểm tham quan, du lịch tại TP. Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu nhằm tiến tới xây dựng tour du lịch đặc thù “1 điểm đến - 5 địa phương”. Mục tiêu nhằm hỗ trợ cho các địa phương liên kết với nhau bằng sản phẩm du lịch đặc trưng để tạo cho du khách những tour du lịch hấp dẫn, thú vị.

Chinhphu.vn