Đà Nẵng kỳ vọng đón 3 triệu lượt khách năm 2013
Cập nhật: 09/04/2013
Tháng 4 được xem là thời điểm vàng cho các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng vì có 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5 và đúng thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2013.

Theo các hãng lữ hành, du khách tới Đà Nẵng dịp này sẽ tăng mạnh bởi thành phố vừa khánh thành ba công trình lớn, độc đáo, đạt nhiều kỷ lục thế giới là cầu rồng, cầu Trần Thị Lý và tuyến cáp treo số 3 Bà Nà.

Mặt khác, mùa nắng nóng năm nay tới sớm, Đà Nẵng có một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh sẽ là địa điểm hấp dẫn du khách.

Kỳ nghỉ lễ năm nay, du khách có xu hướng chọn các tour biển đảo do giờ bay của các tuyến thuộc nhóm giờ đẹp vào buổi sáng, thuận tiện cho du khách trong kỳ nghỉ ngắn ba ngày.

Nắm bắt thời cơ này, một số đơn vị kinh doanh dịch vụ thương mại tại Đà Nẵng đã lên kế hoạch sẵn sàng phục vụ du khách.

Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng xây dựng chương trình khuyến mại lớn với tổng kinh phí lên đến 130 tỷ đồng, tổ chức trong suốt tháng 4.

Với các sản phẩm mới như tuyến cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới tại Bà Nà Hills, khu du lịch Hòa Phú Thành, giới du lịch kỳ vọng sẽ thu hút du khách. Chi nhánh Công ty Du lịch Fiditour tại Đà Nẵng cho biết, ngoài các tour trong nước, năm nay, tour Lào-Thái đường bộ khá hút khách do giá vừa phải, lại có thể đi được hai nước và dọc miền Trung.

Vietravel cũng thông báo số khách đi các nước gần như Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia khá nhiều do giá phải chăng.

Với việc sân bay Phú Bài (Huế) tạm đóng cửa từ tháng 3/2013, các doanh nghiệp Đà Nẵng đã tính toán để đưa ra các giải pháp kết nối với các hãng du lịch tại Huế, đón khách từ Đà Nẵng ra Huế cho các đoàn khách đáp ở Sân bay quốc tế Đà Nẵng nhưng có chương trình tham quan chính tại Huế.

Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam (Vitours) có kế hoạch xây dựng tuyến xe buýt khởi hành lúc 6h00’ và 14h00’ từ Huế vào Đà Nẵng và 10h00’ và 17h00’ từ Đà Nẵng ra Huế.

Để đảm bảo chất lượng phục vụ du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố cũng yêu cầu các nhà hàng, khách sạn cam kết không tăng giá đột biến và có phương án kiểm tra thường xuyên.

Sở cũng có kế hoạch liên kết với những khách sạn tại Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), Hội An (Quảng Nam) để đảm bảo cung ứng đủ phòng cho du khách, đặc biệt vào hai đêm diễn ra Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Năm 2013, Đà Nẵng phấn đấu đón 3 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 6.500 tỷ đồng và kỳ nghỉ cuối tháng 4 này sẽ là bước đột phá đầu tiên. Hạ tầng du lịch khá hoàn thiện; nhiều tour hấp dẫn như tắm bùn, tour trực thăng; các loại hình thể thao biển như lướt ván, dù bay, lặn ngắm san hô; các show diễn được nâng cao tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, thí điểm múa tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm, nhất là cuộc thi trình diễn pháo hoa đã trở thành thương hiệu... chính là những điều kiện hấp dẫn du khách quốc tế đến với thành phố biển Đà Nẵng.

Vietnam+
Từ khóa:
Đà Nẵng,