Liên hoan ca múa nhạc Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội lần 12
Cập nhật: 07/10/2014
Tối ngày 6/10/2014, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Hiệp hội Tổ chức Giáo dục Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) thành phố Hà Nội đã tổ chức Liên hoan ca múa nhạc lần thứ 12 chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội (15/12/1994 – 15/12/2014).

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội Dương Trung Quốc cho biết: vào ngày 15/12/1994, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3536/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội. Hiệp hội là thành viên của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ với 25 trung tâm, câu lạc bộ và gần 3000 hội viên. Các hoạt động của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã đóng góp thiết thực vào các mục tiêu phát triển giáo dục, khoa học, văn hóa, kinh tế và xã hội cho thủ đô Hà Nội. Trong thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển theo đúng tiêu chí đã đề ra là tích cực tuyên truyền các hoạt động của UNESCO tại Hà Nội; tập hợp các Câu lạc bộ đang hoạt động vào chương trình hành động chung phục vụ công tác đối ngoại của thành phố; tổ chức phổ biến thông tin giúp các Câu lạc bộ, Trung tâm UNESCO cơ sở và người dân Thủ đô nâng cao hiểu biết về các hoạt động của UNESCO, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và đổi mới Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung.

Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội Dương Trung Quốc phát biểu nhấn mạnh: Liên hoan ca múa nhạc là hoạt động được Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức hàng năm thu hút được sự tham gia đông đảo của các hội viên. Liên hoan năm nay diễn ra đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội (15/12/1994 – 15/12/2014), là dịp để các hội viên gặp gỡ, giao lưu, thông qua lời ca tiếng hát của mình để thể hiện tình yêu quê hương đất nước; động viên hội viên phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thông mang tính chất quần chúng sâu rộng chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô và 15 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”.

Với gần 20 tiết mục có nội dung ngợi ca tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước – con người Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh..., các tập thể, cá nhân đến từ các Câu lạc bộ, Trung tâm UNESCO cơ sở đã mang đến cho nhân dân Thủ đô Hà Nội một đêm Liên hoan ca múa nhạc hấp dẫn và sôi động./.

ĐCSVN