Sắp diễn ra Lễ hội Bia Bỉ tại Hà Nội
Cập nhật: 05/10/2015
(TITC) – Vào ngày 9/10/2015, tại American Club - 21 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Hiệp Hội các Doanh Nghiệp Thương mại Bỉ - Luxembourg tại Việt Nam (Beluxcham) dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam sẽ tổ chức “Lễ hội bia Bỉ”. Đây là sự kiện nhằm quảng bá văn hóa Bỉ đến công chúng Việt Nam cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 

Lễ hội Bia Bỉ ở Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2014, từ ý tưởng của ngài Đại Sứ Bỉ tại Việt Nam và thành công rực rỡ qua 2 lần tổ chức (tại Hà Nội vào tháng 10/2014 và TP. HCM vào tháng 4/2015) với hơn 1.300 người tham dự tại mỗi địa điểm.

Lễ hội Bia Bỉ sẽ quay trở lại Hà Nội vào tháng 10 này với hơn 50 loại bia khác nhau, mỗi loại bia sẽ được phục vụ trong những chiếc ly riêng của nó.

Tham dự lễ hội, du khách sẽ có cơ hội hiểu thêm về bia Bỉ, nếm thử nhiều loại bia khác nhau từ những loại bia nồng độ mạnh tới những loại bia làm từ hoa quả hay những loại bia nồng độ nhẹ dành cho giới nữ. Du khách có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website www.belgiumbeerfestival.com

Nước Bỉ nổi tiếng với các loại bia, từ thời trung cổ Bỉ đã trứ danh về các loại bia đặc biệt, khi các tu sĩ nấu bia từ lúa mạch, các loại thảo mộc đặc biệt và hoa bia của họ. Do đó, bia không chỉ đơn giản là một đồ uống mà còn là một phần quan trọng của đời sống xã hội, văn hóa và truyền thống của người Bỉ.

Vào tháng 4 năm 2014, Bia Bỉ được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa thế giới. Không chỉ vì sự đa dạng với hơn 2500 loại bia từ 120 nhà máy bia khác nhau, mà chính vì hương vị độc đáo nhờ vào phương pháp lên men, nguyên liệu và cả niềm đam mê từ những người nấu bia cùng hòa quyện vào đó. 

Phạm Thanh