Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
 
Đảo Cái Chiên

Vị trí: xã Quảng Điền, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh
Đặc điểm: là hòn đảo hoang sơ, hấp dẫn du khách ưa khám phá

Từ bến Ghềnh Võ (xã Quảng Điền), đi xuồng cao tốc khoảng 20 phút, du khách sẽ đến đảo Cái Chiên, cách đất liền hơn 6km về phía đông nam.

Với diện tích gần 2.600ha, đảo Cái Chiên gồm nhiều đồi nhỏ với những cánh rừng nguyên sinh xanh tốt, nơi cư trú của nhiều loài chim, thú... Khu vực ven đảo có nhiều cồn đá nhấp nhô, là môi trường sinh sống thích hợp của nhiều loài hải sản, trong đó nhiều nhất là ốc với đủ loại khác nhau như ốc đá, ốc vôi xanh, ốc vôi vàng, ốc đụn, ốc rổ...

Hầu hết các bãi biển ở đảo Cái Chiên vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ. Trên đảo có 3 bãi tắm là bãi Vạn Cả, Cái Chiên và Đầu Rồng. Trong đó, bãi Đầu Rồng được du khách lựa chọn nhiều nhất bởi nơi đây sở hữu bãi cát thoai thoải, trải dài khoảng 2km, nước trong vắt cùng rừng phi lao thẳng tắp nằm dọc bờ biển. Ngoài tắm biển, đến khu Đầu Rồng, du khách còn có thể chụp ảnh với những bè nổi lênh đênh trên biển dưới sự trợ giúp của ngư dân địa phương hoặc đi dạo trong rừng thông mát rượi, thơm mùi cây cỏ với con đường tình yêu đầy lãng mạn. Đi sâu vào trong đảo là những ruộng lúa mượt mà, mang vẻ đẹp thanh bình và yên ả. Đây cũng là điểm độc đáo của Cái Chiên so với những hòn đảo khác. Đặc biệt hơn, từ bãi Đầu Rồng, du khách có thể tiếp tục đi thuyền qua đảo Thoi Xanh, hòn đảo hoang sơ với nhiều bãi cát đẹp.

Đảo Cái Chiên có gần 120 hộ dân với khoảng 700 người, sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và đánh bắt hải sản. Đến đây, du khách có thể theo người dân đi thuyền ra ghềnh Cồn để bắt ốc, đánh hà hoặc đi câu cá ở cầu cảng. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó quên đối với những du khách ưa khám phá.

Nắm bắt được nhu cầu của du khách, xã Quảng Điền đã đầu tư xây dựng hệ thống đường bê tông xuyên đảo Cái Chiên dài 15km, cầu cảng số 2, bãi tắm, mạng lưới điện từ đất liền ra đảo, dịch vụ xe điện, xe ô tô, nhà nghỉ, homestay trên đảo để phục vụ du khách.

Với cảnh quan đặc sắc của rừng và biển, những năm gần đây, đảo Cái Chiên đã được nhiều khách du lịch lựa chọn để tham quan, nghỉ dưỡng, đặc biệt vào mỗi dịp Hè.

Phạm Phương

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM