Tp.HCM: 66 tỷ đồng trùng tu di tích hội quán Nghĩa An
Cập nhật: 17/02/2014
Ngày 13/2, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia hội quán Nghĩa An (chùa Ông) - một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của đồng bào người Hoa (nhóm ngôn ngữ Triều Châu) tại thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành sau 4 năm được trùng tu với tổng kinh phí đầu tư 66 tỷ đồng.
 

Chùa Ông đã được xây dựng trên 240 năm và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia ngày 27/7/1993. Di tích đã trải qua nhiều lần trùng tu lớn nhỏ. 

Qua thời gian, di tích xuống cấp trầm trọng tại khu vực chính điện và trung điện nên Ban quản trị hội quán Nghĩa An đã họp bàn và đề nghị các ngành chức năng xin được trùng tu, tôn tạo di tích. 

Ban quản trị hội quán Nghĩa An cho biết sẽ tiếp tục ra sức bảo tồn, giữ gìn và phát huy tốt giá trị di tích kiến trúc nghệ thuật này. 

Đây không chỉ là di sản văn hóa riêng của cộng đồng người Hoa Triều Châu mà còn là di sản văn hóa chung đã được xếp hạng cấp quốc gia và cần được bảo vệ thật tốt cho thế hệ sau. 

Trong nhiều năm qua, hội quán Nghĩa An không chỉ quan tâm nhiều công sức và tiền bạc cho việc trùng tu, tôn tạo và giữ gìn giá trị di tích mà còn tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước; tham gia hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho người nghèo, khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Vietnam+