6 trải nghiệm khi đến Phú Quốc (Kiên Giang)
Cập nhật: 14/07/2015
Có dịp đến Phú Quốc (Kiên Giang), du khách không chỉ chiêm ngưỡng khung cảnh biển đảo tuyệt đẹp, những bãi cát trải dài tít tắp mà còn thỏa sức trải nghiệm du lịch nơi đây.

1. Trải nghiệm tự do

Áp tai vào cát mịn, tất cả những gì bạn nghe được chỉ còn là tiếng sóng và hơi thở rất nhẹ của chính mình. Tâm trí không dõi theo gì khác, ngoài trò chơi ngàn năm của từng cơn sóng - ùa vào trêu đùa rồi ù té theo nhau về đại dương. Hoàn toàn tự do!

2. Chơi golf giữa đại ngàn

Ở Vinpearl Phú Quốc, sân golf 27 lỗ trên điện tích hơn 100hađược thiết kế với phong cách đại ngàn. Những cây cổ thụ sừng sững giữa thảm cỏ, những điểm phát bóng đầy thách thức giữa 5-6 gốc cây... Không biết chơi golf, không vấn đề, nếu muốn thì luôn có huấn luyện viên chuyên nghiệp cùng bộ gậy đầy đủ giúp bạn làm quen với môn thể thao này. Tuy nhiên, tôi cho rằng người ta không chọn địa điểm đẹp nhất, xanh nhất, thoáng rộng nhất chỉ để cho chúng ta cố sức dùng gậy đẩy trái bóng vào lỗ. Đó trên hết là một không gian để những người bước vào nó thưởng thức cuộc sống, tinh tế từ hơi thở trong lành tới lớp cỏ mướt mắt, đến thảm thực vật tự nhiên hùng vĩ sát vùng đệm vườn quốc gia, và không thể quên, một bữa trưa tiêu chuẩn 5 sao trong nhà hàng của nhà câu lạc bộ. Gió biển ngoài khơi ùa vào tới tận bàn tiệc chúng tôi ngồi, vuốt ve bầu không khí và tất cả những gì trong đó.

3. Spa phong cách biển

Vincharm Spa (nằm trong quần thể Vinpearl Resort Phú Quốc) được thiết kế theo kiểu nhà nổi bungalow. Không gian thoáng đãng, mùi biển lẫn trong gió và hương tinh dầu, tiếng nhạc và động tác của kỹ thuật viên... rất dễ khiến người ta ngủ quên. Tôi muốn gọi trạng thái (ngủ quên) đó là giới hạn cuối cùng của thư giãn, khi cả cơ thể và tinh thần đều không nhất thiết phải tỉnh táo.

4. Cocktail... kiểu Phú Quốc

Những ly cocktail đặc biệt do bartender của Vinpearl Phú Quốc sáng tạo, đặc biệt ly cocktail được pha chế từ dâu, ớt, rượu sim đặc sản nơi đây, và không thể thiếu một nhánh tiêu hạt tươi. Nhấm một hạt tiêu xanh, cảm nhận vị cay nhẹ trên đầu lưỡi, thơm lừng trong vòm họng, rồi nhấp một ngụm, để đưa hương bừng lên tới khoang mũi; và vị nồng của rượu, ngọt êm của sim, cay của quế sẽ làm nốt phần việc còn lại, dẫn lối cho vị giác vào một trải nghiệm nhớ đời.

5. Cảm giác mạnh

“Thả lỏng, thả lỏng tay” – tiếng người hướng dẫn nhòa trong tiếng động cơ gầm rú, tiếng gió bạt ngang tai, tiếng sóng dồn vào gầm khi tôi đang gắng nắm chặt tay lái chiếc mô-tô nước để đánh vật với từng cơn sóng. Càng gồng mình, bạn sẽ chỉ càng cảm thấy mình thật yếu đuối trước sức mạnh của biển. Nghe lời người hướng dẫn, tôi thả lỏng hoàn toàn cả cơ thể và cổ tay, chiếc mô-tô nhàn nhã cưỡi sóng mà lướt đi. “Hết ga đi anh” – lại có tiếng thôi thúc, và lần này, tôi thấy mình như bay trên đầu sóng, rớt xuống, rồi lại lao qua rất nhanh. Một cảm giác tương tự như khi đọc những câu chuyện của nhà văn Jack London về biển ùa về, đó là niềm vui sướng trong tự do ngập tràn sau khi vượt qua tất cả sợ hãi và giới hạn của ý niệm. Ngước nhìn lên trời, những người bạn đồng hành cũng đang reo vui giữa không trung cùng dù bay được ca-nô kéo. Những thanh âm bật ra từ cảm hứng tự do như cánh chim – như bản năng gốc của một giống loài được sinh ra và tồn tại.

6. Tiệc tối trên bờ biển

Bữa tiệc tối ngoài bãi biển được tổ chức trước khuôn viên villa tổng thống (presidential suite) trong hệ thống Vinpearl Premium. Chúng tôi, với quần short, áo T-shirt, và những đôi chân trần trên cát thết đãi chính mình bằng BBQ hải sản cùng vang trắng tròn vị. Thêm một ly whisky với chút ít đá, để một lần nữa đưa cảm xúc lên ngự trị thân xác và tâm hồn. Ban nhạc người Philippines vẫn miệt mài chơi ngoài bãi, giờ đã nhận ra rằng họ không hát một mình, vì thực khách đã hóa ca sĩ kiêm vũ công.

Báo Tin tức