Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI tại tỉnh Ninh Thuận
Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận vào tháng 9 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước”.
Khu du lịch sinh thái núi Ngăm (Nam Định) - Địa chỉ du lịch trải nghiệm tự nhiên hấp dẫn
Là vùng đất giàu trầm tích văn hóa cùng với vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định có tiềm năng, lợi…
Ngỡ ngàng vẻ đẹp vịnh Ngòi Hoa (Hòa Bình)
Trên hành trình khám phá các điểm đến của hồ Hòa Bình, du khách khó lòng rời mắt trước cảnh quan thiên nhiên ấn tượng của vịnh Ngòi Hoa thuộc…
Hà Nội: Tăng trải nghiệm để hút khách du lịch
Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Hà Nội đón được một lượng khách khổng lồ. Tuy nhiên, để có thể trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đòi hỏi du lịch Thủ đô tập trung khai thác từ các thị trường quốc tế, trong đó hướng đến những phân khúc khách cao cấp hoặc số lượng nhiều.
Trải nghiệm vườn thú ở Cần Thơ Eco Resort
Chào đón mùa hè năm 2024, Cần Thơ Eco Resort (km7, quốc lộ 61C, ấp Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) đưa vào hoạt động vườn thú Eco Safari với nhiều trải nghiệm độc đáo, thích hợp với du khách nhỏ tuổi, gia đình và nhóm bạn.
Chinh phục thác Hang Én - Gia Lai
Nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, thuộc địa phận hai xã Sơn Lang và Đắk Roong, huyện K’bang, tỉnh Gia Lai, thác Hang Én (còn gọi là thác K50) là điểm đi bộ đường dài (trekking) thu hút nhiều du khách ưa thích hình thức du lịch mạo hiểm đến khám phá.
Khám phá Đại Nội Huế ảo diệu trong Lễ hội ánh sáng
Từ ngày 8.6 đến 20.6, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng phối hợp tổ chức Lễ hội ánh sáng tại không gian di tích bên trong khu vực Đại Nội Huế.
Quy hoạch tạo sức bật cho phát triển du lịch làng nghề Hà Nội
Làng nghề tại Hà Nội đã và đang góp phần phát triển kinh tế nông thôn, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho lao động tại các địa phương. Làng nghề còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử phong phú...
Khám phá Cao Bằng từ những câu chuyện
Để có một hành trình du lịch hấp dẫn và ấn tượng cho du khách, các hướng dẫn viên, thuyết minh viên khéo léo lồng ghép những câu chuyện văn hóa, lịch sử thú vị gắn với mỗi địa điểm du lịch. Qua những câu chuyện, góp phần quan trọng trong việc níu chân du khách khám phá và tìm hiểu về Cao Bằng lâu…
Lâm Đồng: Bảo tàng Sinh học Tây Nguyên - Điểm đến không thể bỏ lỡ
Bảo tàng Sinh học Tây Nguyên - Điểm đến lí tưởng dành cho những ai đam mê trải nghiệm những điều thú vị, hấp dẫn tại Đà Lạt.
Yên Bái: An Bình phát triển du lịch sinh thái - cộng đồng
UBND xã An Bình (Văn Yên, Yên Bái) vừa tổ chức ra mắt Tổ hợp tác Du lịch sinh thái - cộng đồng Khe Rồng thuộc thôn Khe Rồng, bước đầu hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã An Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về xây dựng điểm du lịch sinh thái - cộng đồng tại thôn Khe…
Hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) - điểm du lịch xanh hấp dẫn
Từ trung tâm thành phố Hà Tĩnh, đi khoảng 20 km về phía Tây Nam, du khách sẽ tới khám phá hồ Kẻ Gỗ, một điểm du lịch xanh với nhiều nét hấp dẫn, độc đáo, nằm trên địa phận huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Lần đầu tổ chức giải đua xe ô tô địa hình tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Giải đua xe ô tô địa hình "Chinh phục thử thách - Victory Challenge Sailun Cup 2024 & Ngày hội cắm trại xe 3 miền" lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút 88 đội đua đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.
Ấn tượng làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo (Kon Tum)
Làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo (xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) của người Mơ Nâm (một nhánh dân tộc Xơ Đăng) nằm giữa một khu vực giữa bốn bề là rừng núi còn nguyên sinh, có nhiều nét đặc trưng độc đáo và những giá trị văn hóa đặc sắc... đang là điểm đến ấn tượng của du khách…
Da Nang Downtown mở nhiều show nghệ thuật đặc sắc chào hè 2024
Bên cạnh các trải nghiệm vui chơi sẵn có, mang tính “thương hiệu” như vòng quay Sun Wheel hay 18 trò chơi mang lại chuỗi cảm giác từ nhẹ đến mạnh thì đến Da Nang Downtown hè này, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều không gian, màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn, lần đầu tiên có mặt tại Đà Nẵng.
TIN NỔI BẬT