Khai mạc Tuần lễ du lịch "Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu"
Cập nhật: 27/12/2021
Tuần lễ du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu” sẽ diễn ra từ 24 đến 31/12/2021 với nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Các đại biểu và người dân diễu hành xe đạp hưởng ứng Tuần lễ du lịch. (Ảnh: Mạnh Hảo)
 
Ngày 24/12, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức khai mạc Tuần lễ du lịch "Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu" lần thứ nhất.
 
Tuần lễ du lịch được kỳ vọng sẽ là bước chạy đà cho sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2022, góp phần hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, Tuần lễ du lịch cũng được định hướng trở thành sự kiện thường niên được mong đợi của người dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.
 
Trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu”, du khách có cơ hội tiếp cận không gian giới thiệu hình ảnh và thông tin chi tiết về những điểm đến nổi bật của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, cùng tuyến du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022 tại Bưu điện Trung tâm thành phố.
 
Đồng thời, tại địa điểm này còn diễn ra những chương trình nghệ thuật đường phố (Street Show) kết hợp giữa nghệ thuật đương đại thế giới với âm nhạc truyền thống; cuộc thi Ảnh đẹp online khám phá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tham gia với chủ đề “Thành phố tôi yêu qua những ô cửa”...
 
Trong dịp này, hàng trăm chương trình khuyến mãi, ưu đãi các sản phẩm và dịch vụ du lịch cuối năm sẽ được giới thiệu. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ du lịch như: Diễu hành xe đạp và Hop on Hop off khởi động Tuần lễ du lịch; chương trình truyền cảm hứng của các đại sứ Tuần lễ du lịch Thành phố; chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho các dịch vụ lữ hành, khách sạn và hoạt động tham quan, vui chơi – giải trí; hoạt động “Khám phá đa sắc màu ẩm thực” của Thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động “Nhộn nhịp mua sắm”…
 
Tại lễ phát động, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng để Tuần lễ du lịch không chỉ dừng lại ở giới hạn thời gian 7 ngày, hướng đến việc trở thành sự kiện thường niên của người dân thành phố và du khách gần xa, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục phối hợp sở, ngành, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tập trung cho công tác phát triển sản phẩm du lịch. Từ đó, mỗi quận, huyện phải hướng đến có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách.
 
Bà Phan Thị Thắng khẳng định, Thành phố Hồ Chí Minh xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch năm 2022. Song song đó, các doanh nghiệp du lịch-dịch vụ cần khẩn trương chủ động chuẩn bị các điều kiện an toàn để có thể tham gia đón khách quốc tế trở lại Thành phố Hồ Chí Minh ngay khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố đón khách quốc tế nhập cảnh; đồng thời liên kết đón khách quốc tế đến từ các địa phương đã được cho phép theo “một chương trình nhiều điểm đến”.
 
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia hoạt động hưởng ứng như diễu hành xe đạp và "Hop on Hop off" khởi động Tuần lễ Du lịch. Tuần lễ du lịch “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu” sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2021 với nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh./.
 
PV
Báo Đảng Cộng sản