Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Đảo Đầu Gỗ

Vị trí: Nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; cách bến tàu du lịch 4km.
Đặc điểm: Đảo Đầu Gỗ xưa còn có tên là đảo Canh Độc. Sách Đại Nam nhất thống chí ghi: Đảo Canh Độc có hang rộng rãi, chứa hàng ngàn người, gần đó là hòn cặp Gà, hòn La, hòn Mèo,... Sau này khi hang Đầu Gỗ được nhiều người biết đến nên gọi tên đảo theo tên hang Đầu Gỗ.

Đảo Đầu Gỗ có đỉnh cao 189 mét, nhìn từ xa, dáng đảo giống một chiếc ngai vàng ôm trọn lòng mình một trũng biển xanh, dãy đảo có 3 hanh động to và đẹp vào hạng nhất Vịnh Hạ Long đó là hang Đầu Gỗ, được mệnh danh là động của các kỳ quan, động Thiên Cung to đẹp bề thế nhất Vịnh hạ Long, động Thiên Long là một di chỉ khảo cổ học thuộc nền văn hoá Hạ Long thời kỳ hậu đồ đá mới rất có giá trị và vừa được phát hiện trong những năm gần đây.

Phía tây đảo là khu vực Ba Hang đẹp như hồ Ba Hầm vậy, đây cũng là khu sinh sống của người dân vạn chài Hạ Long. Đảo núi ở đây vách dựng đứng như bức tường thành phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, trên đảo hiện có rất nhiều loài muông thú sinh sống như chim, bò sát, đặc biệt nơi đây có giống khỉ lông vàng sống thành bầy đàn từ 10-15 con. Những hôm đẹp trời chúng xuống tận chân đảo kiếm ăn. Phía trong trũng biển là rừng cây ngập mặn xanh tốt, nơi đây là điểm quần cư cùa các loài chim biển, động thực vật đáy, sò, ngán...

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM